Help-Portrait Việt Nam đánh dấu năm thứ 10 “trao nụ cười lan toả yêu thương”

P.V

09/12/2019 14:55:55

Hơn 1.000 tình nguyện viên tại 12 tỉnh thành đã cùng nhau tham gia Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người (Help-Poirtrait) lần thứ 10 với chủ đề “10 năm hy vọng”.

Canon, hoạt động xã hội, Ngày hội chụp ảnh chân dung, Help-Portrait, Help-Portrait Việt Nam, Help-Portrait 2019,

Ngày 7/12 vừa qua, Help-Poirtrait lần thứ 10 với chủ đề “10 năm hy vọng” đã khai mạc tại 12 tỉnh/thành (Hà Nội, TP HCM, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang – Khánh Hoà, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Biên Hoà, Long An, Lâm Đồng, Đà Lạt) trên cả nước, với mong muốn tiếp tục "truyền lửa", lan tỏa hy vọng đến những người đã và đang chiến đấu với bệnh tật cùng những khó khăn trong cuộc sống. Trước đó, ngày 04/12/2010, tại Ba Vì (Hà Nội), 120 tình nguyện viên của Help-Poitrait Việt Nam đã chụp và lưu dấu những khoảnh khắc đầu tiên của hành trình trao yêu thương, lan tỏa hy vọng cho những kém may mắn bằng 1.500 bức ảnh.

Help-Portrait là phong trào tình nguyện mà các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên muốn đem kỹ năng, đam mê nhiếp ảnh của mình chụp ảnh, in và gửi tặng mọi người. Quan trọng hơn, qua đó mang đến cho họ một niềm tin, niềm vui trong cuộc sống.
Tại Việt Nam, Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng từ năm 2010 bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh Vnphoto.net, Ddth.com, Phuot.vn, Saigonphoto.net... với mong muốn đóng góp cho xã hội qua các hoạt động thiện nguyện.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay, chương trình diễn ra tại hơn 40 điểm, chụp và trao tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh kém may mắn tại các Bệnh Viện, Mái Ấm, Quán ăn Nụ Cười, Nhà Mở...

Đặc biệt, khác với mọi năm, những bức ảnh chân dung ghi lại nụ cười và ánh mắt ngập tràn hy vọng của người dân sẽ được Ban tổ chức lưu lại và triển lãm tại ngày hội Ngày hội hoa hướng dương lần thứ 12, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15/12/2019.

Bên cạnh hoạt động chụp ảnh, sự kiện Help-Portrait 2019 còn mang đến niềm vui tiếng cười cho các bạn nhỏ tại các điểm chụp bằng tiệc đón Giáng sinh với những phần quà như kẹo bánh, tập vở, đồ chơi… do các nhà hảo tâm quyên tặng.

Canon, hoạt động xã hội, Ngày hội chụp ảnh chân dung, Help-Portrait, Help-Portrait Việt Nam, Help-Portrait 2019,

Đến nay, sau 10 năm thực hiện, chương trình đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành với sự tham gia của ngày càng đông đảo tình nguyện viên. Không chỉ nhiệt tình góp sức trong những ngày chương trình được tổ chức đồng loạt trên cả nước, các nhóm tình viên đã chủ động tỏa đến các địa phương vùng sâu vùng xa để chụp và tặng ảnh cho bà con.

Xuyên suốt hành trình 10 năm, niềm vui và hạnh phúc đã được tạo ra và lưu dấu qua hơn 70.000 bức ảnh. Đó không chỉ là niềm vui của người được chụp, mà cả người chụp và ê-kíp thực hiện chương trình.

Help-Portrait lần thứ 10 được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ: Giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn. Các đơn vị bảo trợ thông tin gồm: VNPhoto.net, Phuot.vn, Tinhte.vn, Saigonphoto.net.

Năm nay cũng đánh dấu năm thứ 10 Canon Việt Nam đồng hành cùng chương trình. Xuyên suốt hành trình 10 năm của Help-Portrait Việt Nam, Canon luôn đóng với vai trò Nhà Tài Trợ giấy ảnh, mực in, máy in và khung ảnh để mang lại hơn 70.000 bức ảnh đẹp đến tay bà con trên khắp cả nước.
Đại diện Canon Việt Nam cho biết, thông qua sự kiện này, một lần nữa Công ty mong muốn cùng BTC Help-Portrait truyền tải thông điệp về giá trị nhân văn của nhiếp ảnh, khi mỗi khoảnh khắc được lưu giữ một cách đẹp đẽ và được trao đi một cách tử tế, thì đó là cách tuyệt vời “cho niềm vui lan tỏa”.