Nối gót nhiều sự kiện lớn công nghệ gần đây, đến lượt GDC 2020 bị hủy bỏ

Theo TNO

03/03/2020 10:46:07

Đúng như dự báo, cuối cùng thì hội nghị triển lãm game lớn nhất thế giới GDC 2020 cũng chính thức bị hủy bỏ. Ban tổ chức sự kiện hy vọng có thể dời ngày khai mạc sang mùa hè năm nay.

Sau khi các ông lớn như Facebook, Sony, Microsoft, Amazon tuyên bố sẽ không tham gia sự kiện vì lo ngại dịch bệnh Covid-19, dù rất cố gắng nhưng đến phút chót ban tổ chức GDC 2020 đã thông báo hủy sự kiện này.

Trước đó, sự kiện đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 3 (từ ngày 16 đến ngày 20.3 năm nay). Dù vậy, ban tổ chức sự kiện cho biết họ đang có ý định lên lịch tổ chức lại sự kiện này vào cuối mùa hè năm nay.

Theo Engadget, thông báo trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các nhà chức trách California (Mỹ) thông báo đã có ca nhiễm virus Corona chủng mới thứ 2 ở bang này mà chưa xác định rõ nguyên nhân. Như vậy, sau triển lãm di động toàn cầu MWC 2020, các sự kiện lớn của ngành công nghệ như hội nghị Facebook F8, triển lãm xe hơi Geneva Motor Show và cả GDC 2020 cũng bị hủy bỏ.

Theo các nhà tổ chức GDC, “sau khi tham khảo ý kiến chặt chẽ với các đối tác trong ngành phát triển game và cộng đồng trên toàn thế giới, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là hoãn GDC vào giữa tháng 3 tới. Sau một năm chuẩn bị với sự hỗ trợ của ban cố vấn, diễn giả, nhà triển lãm và các đối tác, chúng tôi đã rất thất vọng vì không thể đem sự kiện đến với các bạn vào lúc này”.