Cải tiến dịch vụ công trực tuyến với quy trình ISO điện tử

Minh Định

22/03/2016 08:13:24

Bộ giải pháp Chính quyền điện tử bao gồm Dịch vụ Công trực tuyến mức 4 vừa được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cải tiến nâng cấp với phân mảng ISO điện tử, mang đến sự điều hành tốt hơn cho lãnh đạo lẫn phòng ban chuyên ngành trong hành chính công.

Theo ông Lê Hoàng Thảo – Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ, điểm mạnh của giải pháp chính là việc tích hợp làm việc từ xa, ISO điện tử mang đến sự tiện ích trong việc quản lý tốt nhân sự và công việc tại cơ quan theo chuẩn dịch vụ công trực tuyến cấp 4, bên cạnh tiện ích lưu trữ gọn nhẹ giúp thông tin được rõ ràng, đáp ứng đầy đủ cho quy trình quản lý theo quy định nhà nước.

Ngoài ra, ISO điện tử còn tích hợp thêm tính năng đánh giá cán bộ, giúp lãnh đạo nắm được tình hình chung để điều phối nhân sự tốt khi phục vụ nhân dân. ISO Điện tử hiện đã được ứng dụng vào quy trình một cửa điện tử nhằm mang đến sự thuận tiện cho người dân khi giao dịch hành chính công.

Trung tâm phần mềm, đại học cần thơ, dịch vụ công trực tuyến, hành chính công, ISO điện tử

Đại diện Trung tâm phần mềm thuyết trình về giải pháp ISO điện tử ứng dụng trong hành chính công

Cũng theo ông Thảo cho biết, hiện giải pháp cũng đang được triển khai tại 8 sở, 4 huyện và 4 xã tại Cà Mau và được Sở Thông tin Truyền thông đánh giá cao. Cà Mau cũng là tỉnh chọn giải pháp thay thế cho dịch vụ mức độ 3 đang sử dụng vì không phù hợp với mô hình hiện tại.

"Ngoài Cà Mau, Sóc Trăng cũng đã tiếp cận và triển khai giải pháp từ Trung tâm Phần mềm với những ưu điểm mang lại cho các đơn vị trong tỉnh. Trong khi đó, Bạc Liêu và Kiên Giang vẫn đang là thị trường tiềm năng cho giải pháp này", ông Thảo nhấn mạnh.

Bộ giải pháp cũng đã được đưa lên cổng thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông về bộ phần mềm được khuyến khích sử dụng theo thông tư 01/2014/TT-BTTTT.

Được biết, ngày 18/3 vừa qua, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ cũng đã kỷ niệm 15 năm thành lập với thành tích Top 40 Doanh nghiệp hàng đầu và Top 15 doanh nghiệp gia công phần mềm VNITO.