FPT đã chính thức ra mắt Hệ thống học tập trực tuyến VioEdu

N.A

05/09/2019 15:44:41

Với nỗ lực tiên phong đưa công nghệ hiện đại vào giáo dục, FPT đã chính thức ra mắt Hệ thống học tập trực tuyến VioEdu (https://vio.edu.vn) - trợ lý giáo dục thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam.


Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT chia sẻ về ý nghĩa và mục tiêu của việc ra đời Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu.

VioEdu là một hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho học sinh phổ thông, giúp cá nhân hóa việc học của mỗi học sinh, tiết kiệm 30% - 50% thời gian và tăng hiệu quả học tập nhờ ứng dụng các công nghệ mới nhất như: trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, mô hình hóa kiến thức theo đồ thị và phương pháp học tập tương thích.

Theo đó, quá trình rèn luyện, dữ liệu về hành vi học tập và kiến thức của học sinh sẽ được AI tổng hợp, phân tích, từ đó tìm ra được điểm mạnh cũng như lỗ hổng kiến thức của học sinh để đề xuất kế hoạch học tập phù hợp với năng lực của mỗi học sinh. 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình ví việc học tập giống như cuộc tìm kiếm kho báu trong khu rừng. Nếu như cách học truyền thống, thầy cô là người dẫn đường, dắt học sinh đi trên một con đường chung, với cùng tốc độ, theo cùng một cách như nhau với tất cả các em, thì công nghệ 4.0 đã phá vỡ giới hạn đó. Học tập trở thành cuộc tìm tòi, sáng tạo của mỗi cá nhân, với sự truyền cảm hứng, dẫn dắt của thầy cô và chia sẻ kiến thức chung với bạn bè.

Từ khóa : FPT, VioEdu, FPT VioEdu,