Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được khôi phục hoàn toàn

Theo Vietnam+

07/04/2017 20:47:55

Một nguồn tin vào chiều 7/4 cho hay, sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được khôi phục hoàn toàn. Hiện, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đang theo dõi sự ổn định của tuyến cáp này.

Được biết, việc sửa chữa tuyến cáp này được hoàn thành vào lúc 15 giờ ngày 6/4. Thời gian hoàn thành tất cả các công việc khắc phục sự cố vào 8 giờ sáng nay (7/4). Theo đó, các kênh truyền qua hướng kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong trên tuyến AAG đã bình thường sau 49 ngày trục trặc.

AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Những năm gần đây, AAG liên tục gặp sự cố. Từ đầu năm tới nay, tuyến cáp quang biển này đã 2 lần gặp trục trặc vào các ngày 8/1 và 18/2.

Do đã quen thuộc với việc đứt cáp, các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam đã có nhiều phương án ứng cứu, san tải lưu lượng sang các tuyến cáp khác, giảm thiệt hại cho người sử dụng.