VLTK 3D – Phiên bản võ hiệp đáng trông chờ

Minh Định

21/05/2012 18:17:00

Thông tin phiên bản 3D của trò chơi thuộc hàng “trưởng lão” Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) sắp ra mắt đã làm nức lòng cộng đồng game thủ vốn yêu thích dòng game võ hiệp. Điều gì từ phiên bản này đã làm cho rất nhiều game thủ thỏa lòng và trông đợi?

 

Được đầu tư chu đáo và kỹ lưỡng trong 06 năm, phiên bản VLTK 3D hội tụ đầy đủ tinh hoa của các “đàn anh” 2D, 2,5D của dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên. Không chỉ có nội dung đậm chất kiếm hiệp đặc trưng, phiên bản này còn chú trọng đầu tư các kỹ thuật hiện đại vào game nhằm tạo nên một tác phẩm cuốn hút, độc đáo đến từng chi tiết nhỏ. Mặt khác, khi tham gia trải nghiệm, người chơi bản địa đã rất hài lòng về sự cân bằng, trong sạch từ phiên bản này. 

Phiên bản của sự tâm huyết

Với đội ngũ hơn 200 thành viên của Studio Tây Sơn Cư đảm nhiệm việc vận hành và phát triển, phiên bản VLTK 3D được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Điển hình như việc tái hiện lại bối cảnh game xuyên suốt thời đại nhà Đường, KingSoft có hẳn hơn 10 nhân sự chịu trách nhiệm tìm kiếm, tra cứu tư liệu cổ, đồng thời trực tiếp đến tận nơi có các di tích thời Đường trước đây để chụp ảnh, quan sát nhằm mô phỏng chính xác các kiến trúc này vào trò chơi.

Hay như việc các chuyên viên thiết kế cho phiên bản VLTK 3D đều buộc phải “nằm lòng” các tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung trước khi chính thức bắt tay vào dự án. Chính nhờ sự kỹ tính và chu đáo này mà KingSoft đã “thổi” vào phiên bản VLTK 3D không gian, nội dung kiếm hiệp thật sự, trọn vẹn.

Trong quá trình thử nghiệm phiên bản VLTK 3D, KingSoft đã có đến 03 đợt Closed Beta lớn kết hợp ghi nhận ý kiến đánh giá của game thủ nhằm hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất chứ không vội vàng thương mại hóa trò chơi. Ông Trần Vũ Quân – đại diện cho nhóm phát triển phiên bản VLTK 3D tại Trung Quốc cho biết thêm: “VLTK 3D là sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D đầu tay của KingSoft dựa trên engine tự phát triển nên chúng tôi gần như tập trung toàn lực cho dự án này. Nhờ đó, phiên bản VLTK 3D đạt được hiệu ứng hoàn hảo như một bộ phim thật sự. Khi tham gia trò chơi, bạn hoàn toàn cảm nhận được những hiệu ứng tinh tế của gió, mưa, sấm chớp, ánh sáng ngày và đêm…Từng cử động của nhân vật, bối cảnh đến nội dung game đều được KingSoft “gọt giũa” tỉ mỉ nhằm mang đến sự hài lòng nhất cho người chơi”.

Nét mới trong phiên bản VLTK 3D


 

Ngoài những đặc điểm chung thường thấy ở các dòng game võ hiệp như: hệ thống bang hội, phó bảng, trang bị, vật phẩm… các môn phái trong phiên bản VLTK 3D cũng có sự thay đổi so với các phiên bản trước đó để  phù hợp với bối cảnh lịch sử. Ngoài Thiếu Lâm đã quá quen thuộc thì các môn phái còn lại đều hoàn toàn mới với những đặc trưng riêng như: Thất Tú, Thiên Sách, Vạn Hoa và Thuần Dương.

Bên cạnh việc xây dựng nên những môn phái phù hợp với bối cảnh trò chơi, KingSoft còn tạo thêm những hệ thống mới như: Trận pháp, Đả thông kinh mạch, Khoa cử, Cá tính… Ngoài ra, có đến hơn 6.000 công việc và nhiệm vụ được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp được cập nhật liên tục để các game thủ thỏa sức bôn tẩu giang hồ mà không lo nhàm chán.

Những yếu tố “quen mà lạ” như di chuyển bằng xe ngựa, đại bàng, phụng hoàng…thay cho NPC xa phu cũng được đưa vào game mang đến trải nghiệm thú vị cho người chơi. Đặc biệt, kỹ năng khinh công cũng được KingSoft đặc biệt chú trọng trong phiên bản này với nhiều lần cập nhật, chỉnh sửa nhằm hỗ trợ người chơi tốt hơn.   

Để tạo ra một môi trường trong sạch cho trò chơi và bảo vệ quyền lợi cho các game thủ chân chính, ngoài việc chú trọng sự cân bằng giữa các hệ phái, chiêu thức, kỹ năng,… KingSoft chỉ áp dụng hình thức thu phí giờ chơi và không xuất hiện cửa hàng mua bán vật phẩm. Như vậy, sự phát triển và hoàn thiện của một nhân vật phụ thuộc vào nỗ lực và kỹ năng của họ chứ không vì sự đầu tư tài chính. Theo KingSoft, đây là một phương pháp vận hành game hiện đại và nhà sản xuất này càng về sau càng nhận được sự ủng hộ của rất đông game thủ.  

Những dấu ấn đáng nhớ


 

Sau 03 năm ra mắt, đến nay, phiên bản VLTK 3D đang có mặt tại 05 quốc gia gồm: Trung Quốc, Mianma, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam. Đặc biệt, trò chơi này đã từng lập kỷ lục trên thị trường game 3D tại Trung Quốc khi đạt hơn 1,5 triệu người đăng ký tham gia thử nghiệm game. Không ngừng lại ở đó, CCU (số lượng người chơi đăng nhập cùng lúc) đạt con số 100.000 khi phiên bản này Closed Beta và chạm mốc CCU 130.000 sau khi chính thức thương mại hóa.

Đặc biệt, sau thời gian phát triển, phiên bản VLTK 3D vẫn giữ được “phong độ” đỉnh cao của mình khi càng về sau, số lượng người chơi tham gia ủng hộ và trung thành càng đông. Với việc liên tục duy trì những thành công đạt được cũng như không ngừng đổi mới và hoàn thiện phiên bản tốt hơn, VLTK 3D hứa hẹn sẽ giữ vững vai trò của mình là một điểm sáng trong dòng game võ hiệp kỳ tình.