427.000 tài khoản Facebook tại Việt Nam bị trộm dữ liệu

427.000 tài khoản Facebook tại Việt Nam bị trộm dữ liệu
Tạp chí Nhịp sống số - Việt Nam là một trong số 10 quốc gia bị thu thập dữ liệu Facebook nhiều nhất sau sau Mỹ, Philippines, Indonesia, Anh, Mexico, Canada, Ấn Độ, Brazil.

Facebook thừa nhận số người dùng bị thu thập dữ liệu lên tới 87 triệu, vượt xa con số 50 triệu tài khoản trước đây.

Trong số đó có khoảng 3,6 triệu người dùng châu Á. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia có số tài khoản Facebook bị thu thập dữ liệu nhiều nhất với 427.446 người, sau Mỹ, Philippines, Indonesia, Anh, Mexico, Canada, Ấn Độ, Brazil.

Theo Mumbrella Asia, Philipines là quốc gia có nhiều nạn nhân từ vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, chỉ đứng sau Hoa Kỳ với khoảng 1,75 triệu người.

Quảng cáo

Indonesia là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều thứ ba trên toàn thế giới, với 1,1 triệu người.

Các quốc gia bị ảnh hưởng ít hơn trong Top 10 là Ấn Độ, với 562.000 người, và Việt Nam, với 427.000 người. Trong khi Úc là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều thứ mười trên thế giới, với con số lên đến hơn 300.000 người.

Facebook đã phải giải thích vụ việc, với nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã nhận trách nhiệm vì đã có thiết lập bảo mật lỏng lẻo trong quá khứ và hứa sẽ làm tốt hơn trong tương lai.

CEO Facebook sẽ ra điều trần trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào 10h sáng 11/4 (giờ Mỹ) tới đây. Zuckerberg phải trả lời về việc sử dụng và bảo vệ dữ liệu người dùng của Facebook.

Có thể bạn quan tâm