Adobe chính thức ra mắt phần mềm Premiere Pro cho máy Mac dùng chip M1

Adobe chính thức ra mắt phần mềm Premiere Pro cho máy Mac dùng chip M1
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Adobe, việc các ứng dụng chạy trực tiếp trên chip M1 mang lại nhiều lợi ích hơn là sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Trước đó, Premiere Pro đã từng có phiên bản beta cho M1 vào tháng 12/2020. Nhưng phải tới bây giờ, phiên bản đầy đủ mới được ra mắt công chúng.

Vào tháng 6 vừa qua, một blog của Adobe đã đưa ra một số thông số mà công ty đã thấy khi thử nghiệm phiên bản Premiere Pro trên M1.

Quảng cáo

Mac M1 xử lí nhanh hơn 50% so với các thiết bị sử dụng Intel, cho phép bạn mở các project nhanh hơn 77% và lưu project nhanh hơn 168%. Tính năng Scene Edit Detection được cải thiện nhiều hơn và khởi động nhanh hơn gấp 3 lần.

Mặc dù, nhiều phần mềm không thể chạy trực tiếp trên máy Mac M1, nhưng có thể chạy qua trình phiên dịch Rosetta 2 đi kèm ngay trong Mac M1. Phần mềm này sẽ hỗ trợ các ứng dụng được xây dựng cho hệ thống Intel chạy trên chip M1 mới. Người dùng không phải tự chạy bất kỳ phần mềm đặc biệt nào hoặc điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào - toàn bộ quá trình là tự động.

Tuy nhiên, trang blog của Adobe khẳng định việc các ứng dụng chạy trực tiếp trên chip M1 mang lại nhiều lợi ích hơn thay vì sử dụng phần mềm hỗ trợ. Các chuyên gia phát triển các ứng dụng trên M1 cho biết kiến trúc chip mới đã mở khóa những thứ mà trước đây không thể trên hệ thống Intel, cũng như cho phép họ xây dựng các tính năng mạnh mẽ hơn vào ứng dụng của mình nhờ vào việc tăng hiệu suất của chip.

Đây không phải là ứng dụng đầu tiên mà Adobe cài đặt để chuyển sang nền tảng mới của Apple. Lightroom đã tạo ra bước nhảy vọt vào tháng 12/2020, sau đó là Photoshop vào tháng 3/2021, sau đó Lightroom Classic, Illustrator và InDesign ra mắt vào tháng 6/2021.

Cũng như hỗ trợ M1 gốc, bản cập nhật Premiere Pro mới nhất cũng đã hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói và tạo phụ đề video một cách tự động. Tính năng này hiện hỗ trợ 13 ngôn ngữ và sử dụng công nghệ học máy Adobe’s Sensei để tạo phụ đề.

Có thể bạn quan tâm