Dây chuyền sản xuất chip cho iPhone, Mac của TSMC bị nhiễm khí bẩn

Dây chuyền sản xuất chip cho iPhone, Mac của TSMC bị nhiễm khí bẩn
Tạp chí Nhịp sống số - Các loại khí được sử dụng trong quá trình sản xuất chip xử lý cho Mac và iPhone của TSMC được báo cáo là đã bị nhiễm bẩn.

Theo AppleInsider, trong khi TSMC mở rộng hoạt động sản xuất ở Đài Loan và cả ở Arizona (Mỹ) thì nhà máy Fab 18 hiện có của họ ở miền nam Đài Loan đã bị đình trệ do sự cố nhiễm khí bẩn. Công ty đã báo cáo tình trạng ô nhiễm khí đã xảy ra, tuy nhiên họ cho biết sẽ không có tác động đáng kể từ vấn đề này.

Quảng cáo

Báo cáo từ Reuters cho biết, một số lượng không xác định dây chuyền sản xuất chip xử lý đã bị ảnh hưởng bởi sự cố. Theo phát ngôn viên công ty, “Để đảm bảo sẽ không có vấn đề gì về chất lượng sản xuất, TSMC hiện thực hiện các hoạt động theo dõi nghiêm ngặt” .

Được biết, nhà máy sản xuất Fab 18, ở vùng Đài Nam của Đài Loan, là một cơ sở chip 3 nm. Các thông tin trước đây cho biết Apple đã mua lại toàn bộ công suất sản xuất của nhà máy để tạo ra các linh kiện cho iPhone, iPad và Mac.

Vẫn chưa rõ sự cố có ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt iPhone 13 mà Apple dự kiến thực hiện vào tháng 9 hay không.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch Covid-19