Game Hàn Quốc mới bị "cấm cửa" tại Trung Quốc

Game Hàn Quốc mới bị
Tạp chí Nhịp sống số - Liên quan đến những bất đồng quanh việc Hàn Quốc cho phép xây dựng Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) của Mỹ, Trung Quốc đã đóng băng những giấy phép mới dành cho các game được sản xuất ở Hàn Quốc, không cho xuất hiện tại Trung Quốc.

Đây không phải là một vấn đề nếu xét về mặt ngắn hạn nhưng có thể ảnh hưởng về lâu về dài với các nhà phát triển game có khả năng kiếm nhiều lợi nhuận từ Trung Quốc. Chẳng hạn như game "Lineage 2: Revolution" của nhà phát triển Hàn Quốc Netmarble, đang được thị trường Trung Quốc rất đón nhận. Nếu bị cấm, tựa game này sẽ mất đi rất nhiều doanh thu bởi tính đến thời điểm hiện tại Lineage 2 đã kiếm về cho công ty 100 triệu USD kể từ khi ra mắt.

Quảng cáo

Trong thời gian tới có vẻ như chưa có giải pháp nào sẽ được đưa ra. Hàn Quốc không có vẻ sẽ rút lại THAAD còn Trung Quốc cũng không có ý định cân nhắc lại lệnh cấm.

Vậy nên các studio phát triển game của Hàn Quốc sẽ buộc phải thu về thị trường trong nước hoặc chuyển kế hoạch sang các quốc gia khác.

Có thể bạn quan tâm