Gatner: Kỷ nguyên Internet of Things sắp tới

Gatner: Kỷ nguyên Internet of Things sắp tới
Tạp chí Nhịp sống số - Gartner dự báo trong vòng một năm tới, thế giới sẽ có 6,4 tỉ thiết bị kết nối được sử dụng, tương đương với tỉ lệ 1 thiết bị/người để sẵn sàng cho kỷ nguyên Internet of Things (Internet vạn vật).

Thế giới sắp có 6,4 tỉ thiết bị kết nối mạng

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên của "vạn vật thông minh" và đây chính là tín hiệu đáng mừng để khẳng định điều đó, một chuyên gia phân tích của Gartner cho biết. Theo đó, tương lai của Internet of Things (IoT) không phải là tập hợp các thiết bị riêng rẽ kết nối vào Internet.

Quảng cáo

Lợi ích thực sự của chúng chính là hàng tỉ thiết bị thông minh và cảm biến kết nối kết hợp với nhau tạo thành hệ thống giúp mang lại trải nghiệm cuộc sống tốt hơn.

Khái niệm nhà thông minh khoa học viễn tưởng đã và đang thành hiện thực nhờ hàng loạt thiết bị tương thích với các ứng dụng như HomeKit của Apple, Works with Nest của Google và các hệ sinh thái xây dựng cho những giao thức truyền thống như Z-Wave, Insteon và Zigbee.

Khi smartphone và thiết bị đeo có thể tương tác với ngôi nhà, hệ thống năng lượng, trạm dự báo thời tiết, đường xá, tín hiệu giao thông, xe hơi, xe buýt, xe đạp, taxi…, thì đến lúc đó con người sẽ thực sự sống trong thành phố thông minh của tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.