Giá Bitcoin được kỳ vọng sớm tăng lên 10.000 USD/BTC

Giá Bitcoin được kỳ vọng sớm tăng lên 10.000 USD/BTC
Tạp chí Nhịp sống số - Giá Bitcoin tiếp tục tăng và hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.802 USD/bitcoin, tăng 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức vốn hóa thị trường là 153 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.993.050 đồng.

Giá Bitcoin được kỳ vọng sớm tăng lên 10.000 USD/BTC

Trong tuần qua, giá bitcoin tăng mạnh 15%, sau khi tăng nhẹ trong tuần trước và giảm gần 20% tuần trước nữa. Đây chưa phải là điểm dừng của Bitcoin, nhiều kênh thông tin khẳng định, trong tuần này, Bitcoin sẽ hồi phục trở lại ngưỡng 10.000 USD. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo, thị trường Bitcoin trong thời gian tới sẽ rất khó khăn đối với các thợ đào Bitcoin. 

Theo Chủ tịch Hut 8 Mining Corp dự đoán, các nhóm đào Bitcoin nhỏ sẽ phải bỏ cuộc và thị trường sẽ chỉ còn 5-10 đơn vị lớn còn tồn tại và có lợi nhuận. Hut 8 Mining Corp chính là nhà tài trợ vốn cho Amsterdam-based Bitfury Group, một trong những đơn vị sản xuất thiết bị đào tiền ảo lớn nhất thế giới. Khi giá Bitcoin lên đến 19.000 USD vào năm ngoái, Công ty này thậm chí còn phải từ chối một vài khách hàng với tổng giá trị hợp đồng lên đến 1,9 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 23/11, Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon.com, đã công bố rằng Timo, một trong những ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, đã xây dựng và ra mắt nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS chỉ trong sáu tháng.