Google cắt giảm 2.000 việc làm vì Covid-19

Google cắt giảm 2.000 việc làm vì Covid-19
Tạp chí Nhịp sống số - Đại dịch Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo, nên Google phải cắt 2.000 hợp đồng và lao động thời vụ nhằm thắt chặt chi tiêu.

Giám đốc tài chính Google Ruth Porat từng chia sẻ hồi tháng 4 rằng công ty sẽ giảm tuyển dụng trong năm nay vì đang phải đối mặt với khủng hoảng toàn cầu.

Trang The New York Times cho hay 2.000 vị trí lao động hợp đồng bị cắt giảm sẽ rải ra ở các cơ sở của hãng trên toàn cầu và chỉ đại diện cho một phần nhỏ trong lực lượng lao động của Google.

Quảng cáo

Theo The Verge, Google đang có hơn 130.000 nhân viên hợp đồng và lao động thời vụ, nhiều hơn cả số nhân sự chính thức làm toàn thời gian là 123.000. Những nhân viên chính thức, làm đủ giờ theo quy định được hưởng mức lương cao, các khoản trợ cấp hào phóng. Trong khi đó, lao động thời vụ hoặc theo hợp đồng thường nhận thù lao thấp hơn, ít trợ cấp và không có các điều khoản được bảo vệ quyền lợi dù làm việc tương tự nhân viên toàn thời gian.

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường quảng cáo suy giảm, trong khi Google đang kiếm nhiều tiền từ lĩnh vực này. Doanh thu quảng cáo quý 1/2020 vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng mức tăng trưởng chậm lại.

Việc hủy 2.000 công việc dạng hợp đồng gây ra vấn đề lớn khi sẽ có tương ứng từng ấy người mất việc. Thậm chí một số đã từ bỏ vị trí làm full-time để chuyển sang nhận việc hợp đồng cho Google. Do việc rời bỏ vị trí này là tình nguyện, các nhận sự trên có thể không được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ hãng.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.