Google công bố mã hóa tới 75% dữ liệu

Google công bố mã hóa tới 75% dữ liệu
Tạp chí Nhịp sống số - Dữ liệu người dùng đã được mã hóa tới 75%, đây là thông tin được Google đưa ra trong bản báo cáo an ninh mạng thường niên mới đây của hãng.

Google mã hóa tới 75% dữ liệu, hứa hẹn an toàn cho người dùng

Cụ thể, trong báo cáo dữ liệu an ninh này, Google cho biết hiện có hơn 75% các yêu cầu kết nối của người dùng được bảo vệ bằng mã hóa. Đây là một bước tiến lớn so với mốc mã hóa chỉ 50% vào đầu năm 2014.

Trong đó, các dịch vụ yêu cầu bảo mật cao như Gmail, Google Drive hay Google Maps đều được ưu tiên mã hóa dữ liệu hoàn toàn. Số 25% dữ liệu mã hóa mới từ năm 2014 đến nay hầu hết đều ở mảng quảng cáo, thông tin hay các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, hành động này chưa chắc đã giảm thiểu các nguy cơ bị xâm nhập.

Quảng cáo

Đáng nói là, Bắc Mỹ đang đứng đầu danh sách khu vực dữ liệu không được mã hóa, với 95.5% dữ liệu không được mã hóa đến từ các thiết bị di động. Sở dĩ lượng dữ liệu không được bảo vệ lớn như vậy là do những người dùng này đều đang sử dụng các thiết bị cũ chạy các phiên bản hệ điều hành không an toàn.

Google cho biết, họ không thể thay đổi điều này. Bởi lẽ, một số quốc gia hay tổ chức thường cố gắng làm điều ngược lại, xóa bỏ việc mã hóa dữ liệu nhằm theo dõi người dân, hay chỉ đơn giản là giữ nguyên những điều khoản bảo mật cũ.

Mặc dù tăng thêm 25% dữ liệu mã hóa chỉ trong 2 năm, việc đạt được 25% còn lại có lẽ sẽ là một mục tiêu khá “khó nhằn” cho Google với những trở ngại khách quan đã đề cập ở trên.

Theo Engadget

Có thể bạn quan tâm