Google mang dự án Fi lên máy tính bảng, hỗ trợ iOS

Google mang dự án Fi lên máy tính bảng, hỗ trợ iOS
Tạp chí Nhịp sống số - Fi - Dự án cho phép người dùng có thể sử dụng các điểm truy cập WiFi để thực hiện hội thoại, tin nhắn và dữ liệu vừa được Google khởi động trên các máy tính bảng và iOS, cho thấy tham vọng cũng hãng trong việc cạnh tranh với dịch vụ viễn thông.

Theo

Google Fi, dịch vụ thoại, dịch vụ dữ liệu

Ngoài 3 smartphone trên, những thiết bị khác được hỗ trợ cũng có thể sử dụng hạ tầng mạng T-Mobile hoặc Sprint để truyền tải dữ liệu khi WiFi không có sẵn. Các máy tính bảng cũng được hỗ trợ bao gồm Nexus 7 (2013), Nexus 9, Samsung Galaxy Tab S, Apple iPad Air 2 và Apple iPad Mini 4.

Quảng cáo

Hiện tại, những người dùng cũ của Fi có thể yêu cầu một SIM miễn phí khi cần sử dụng thêm gói data, bên cạnh gói thoại và tin nhắn văn bản.

Được biết, dự án Fi là một phần trong việc tăng cường chất lượng thoại từ các ứng dụng OTT. Theo đó, thông qua nền tảng ứng dụng và WiFi, các cuộc gọi sẽ chất lượng hơn rất nhiều so với hạ tầng mạng di động.

Dịch vụ hiện cũng được nhiều đơn vị cung cấp miễn phí cho người dùng như Facetime, Viber... nhưng hoạt động trên bất kỳ nền tảng internet nào, thay cho WiFi như các dịch vụ mà nhiều hãng viễn thông cung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.