ITU lên kế hoạch đầu tư khoảng 450 tỷ USD để đến 2020 có thêm 1,5 tỷ người vào Internet

ITU lên kế hoạch đầu tư khoảng 450 tỷ USD để đến 2020 có thêm 1,5 tỷ người vào Internet
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Liên minh Viễn thông Toàn cầu (ITU), hiện nay hơn 50% dân số thế giới vẫn đang "bị mất tích" trên radar truy cập Internet, tương đương 3,9 tỷ người.

Cần 450 tỷ USD để thêm 1,5 tỷ người vào Internet ảnh 1

Phần lớn những người không tiếp cận được Internet sống ở các quốc gia chậm hoặc kém phát triển. Theo số liệu thống kê của ITU, hiện nay có khoảng 2,5 tỷ người sử dụng Internet tại các quốc gia đang phát triển và gần 1 tỷ người sở hữu đường truyền Internet tại các nước phát triển. Dân số thế giới tại thời điểm này là gần 7,4 tỷ người, như vậy là còn khoảng 3,9 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận Internet.

Quảng cáo

Ủy ban Băng thông rộng Quốc tế đã lên kế hoạch để đến năm 2020 thế giới sẽ có thêm 1,5 tỷ người được truy cập mạng Internet, với chi phí ước tính vào khoảng 450 tỷ USD. Bên cạnh việc mở rộng, một chương trình cấp bách cũng cần làm là nâng cao chất lượng của mạng Internet toàn cầu.

Người đứng đầu và chịu trách nhiệm tại khu vực châu Phi cận Sahara - Jean-Claude Geha, cho biết: "Đến hết năm 2015, GSM/EDGE vẫn chiếm gần 70% tổng số thuê bao di động ở khu vực này".

Việc thiếu băng thông khiến nhiều quốc gia chậm phát triển, chính vì vậy phải nhanh chóng nâng cấp lên 3G/HSPA hoặc 4G/LTE.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.