Jack Ma chuyển hướng, đầu tư vào truyền thông

Jack Ma chuyển hướng, đầu tư vào truyền thông
Tạp chí Nhịp sống số - Bloomberg cho biết, ông trùm Alibaba vừa tiết lộ ý định mua cổ phần của tờ báo uy tín của Trung Quốc là South China Morning Post (SCMP). Đây là một trong những tờ báo lãi nhất thế giới, có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc).

Theo Bloomberg, các cuộc đàm phán về thương vụ này đang ở giai đoạn nâng cao và lễ ký kết sẽ được thông báo sớm. Tuy nhiên, các chi tiết về tài chính vẫn chưa được tiết lộ.

Hơn 2 thập kỷ qua, quyền kiểm soát tại tờ báo tiếng Anh này vẫn chưa hề thay đổi. Năm 1993, nhà tài phiệt truyền thông Rupert Murdoch bán phần lớn cổ phần cho tỷ phú Malaysia - Robert Kuok.

Quảng cáo

Cha đẻ của Alibaba đầu tư sang truyền thông

Khi được hỏi liệu ông có đang cân nhắc mua SCMP không, tỷ phú Jack Ma chỉ trả lời rằng mình “đang xem xét nhiều công ty”. Ông đang nối gót nhiều tỷ phú công nghệ, thâm nhập mảng báo chí.

Năm 2013, Jeff Bezos - ông chủ Amazon - đã mua Washington Post; còn Chris Hughes - một trong những nhà sáng lập Facebook - cũng mua cổ phần lớn trong tạp chí New Republic năm 2012.

Có thể bạn quan tâm

Thoát khỏi cái bóng của một công ty chuyển phát truyển thống, Viettel Post đang không ngừng mở rộng lĩnh vực đầu tư sang mảng hậu cần kho vận (fulfillment), thương mại điện tử, công nghệ.