Panasonic phát triển thành công pin dẻo mỏng 0,55mm, có thể bẻ hoặc xoắn

Panasonic phát triển thành công pin dẻo mỏng 0,55mm, có thể bẻ hoặc xoắn
Tạp chí Nhịp sống số - Nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới Panasonic vừa tuyên bố đã phát triển thành công loại pin Lithium-ion uốn dẻo với độ mỏng chỉ 0,55mm.

Panasonic phát triển thành công pin Lithium-ion uốn dẻo

"Viên" pin lithium-ion mới của Panasonic có dung lượng 60mAh, thích hợp để sử dụng trong các thiết bị đeo hoặc thẻ điện tử. Nó có thể chịu uốn và xoắn nhiều lần trong khi vẫn duy trì được các đặc tính cơ bản là xả điện và nạp điện.

Quảng cáo

Mặc dù mỏng như vậy nhưng loại pin này có cấu tạo gồm rất nhiều lớp, đảm bảo ngăn chặn sự rò rỉ khi được sử dụng lâu dài. Panasonic cho biết họ đang nỗ lực nghiên cứu để tăng dung lượng pin, làm cho nó mỏng hơn nữa, giúp mở rộng phạm vi ứng dụng sang nhiều sản phẩm hơn bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị IoT.

Hiện nay, loại pin uốn dẻo này đã được công ty Nhật Bản đưa vào sản xuất hàng loạt và lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 10/2016.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.