Robot thông minh Zenbo tại gia sẽ được mở bán vào ngày 1/1/2017

Robot thông minh Zenbo tại gia sẽ được mở bán vào ngày 1/1/2017
Tạp chí Nhịp sống số - Sau một thời gian được công bố, mẫu robot thông minh Zenbo tại gia do Asus sản xuất sẽ được mở bán vào ngày 1/1/2017.

Theo Neowin, đây là sản phẩm robot tại gia thông minh đầu tiên do Asus sản xuất với ý tưởng sẽ là người trợ lý tí hon trong mỗi gia đình. Sản phẩm này có khả năng tự di chuyển, nhận được các câu lệnh bằng giọng nói và có thể tương tác với mọi thành viên trong gia đình.

Mẫu robot Zenbo có thể là trợ lý dạy học cùng con nhỏ trong nhà

Mẫu robot Zenbo có thể là trợ lý dạy học cùng con nhỏ trong nhà.

Quảng cáo

Zenbo cũng theo dõi tình huống khẩn cấp trong các thành viên gia đình, sau đó gửi thông báo đến những người khác để ứng cứu. Ngoài ra, Zenbo còn giúp được các việc như gọi điện thoại video, sử dụng mạng xã hội, mua sắm, hỗ trợ nấu ăn, chiếu phim.

Các bậc phụ huynh còn có thể sử dụng Zenbo để chơi cùng con em mình, dạy trẻ học, đọc sách cho trẻ, mở nhạc... Bên cạnh khả năng hỗ trợ người lớn tuổi và trẻ nhỏ, Zenbo có thể kết nối và điều khiển nhiều thiết bị thông minh trong nhà như hệ thống chiếu sáng, TV, điều hòa không khí...

Đặc biệt, Zenbo có thể ghi lại các khoảnh khắc trong gia đình hoặc sử dụng trong trường hợp làm camera giám sát nếu bạn có việc đi vắng vài ngày, có thể theo dõi tình hình trong nhà thông qua kết nối với smartphone.

Theo công bố của Asus, Zenbo sẽ chính thức được bán ra ở thị trường Đài Loan vào ngày 1/1/2017 với giá 620 USD. Hiện tại, Asus chưa tiết lộ có mở bán mẫu robot thông minh này đến các thị trường khác hay không.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.