Thị trường smartphone chuẩn bị đối mặt với "điều tồi tệ nhất"

Thị trường smartphone chuẩn bị đối mặt với
Tạp chí Nhịp sống số - Jean Park, một nhà phân tích cao cấp tại Counterpoint cho biết mặc dù có những dấu hiệu phục hồi ở Trung Quốc, Hàn Quốc song "điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra" với thị trường smartphone toàn cầu.

điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra với thị trường smartphone toàn cầu

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, ngày 26/3, doanh số điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu đã giảm 14% trong tháng 2 khi virus SARS-CoV-2 lan rộng ở Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, đồng thời cảnh báo doanh số có khả năng giảm nhiều hơn nữa khi dịch bệnh kéo dài và phức tạp hơn.

Sự bùng phát của COVID-19 đã khiến Apple và nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác buộc phải đóng cửa các cửa hàng ở Trung Quốc vào tháng 2 và dữ liệu của chính phủ nước này cho thấy Apple đã bán chưa đầy 500.000 điện thoại thông minh tại thị trường Trung Quốc đại lục trong tháng 2.

Quảng cáo

Trung Quốc, nơi chứng kiến doanh số điện thoại thông minh giảm 38% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm trước, hiện đang có dấu hiệu phục hồi với nhiều cửa hàng mở cửa trở lại vào giữa tháng 3.

Cũng có những dấu hiệu phục hồi ở Hàn Quốc, nhưng với các khu vực khác trên thế giới, thì "điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra," Jean Park, một nhà phân tích cao cấp tại Counterpoint cho biết.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng mới khi nhiều quốc gia áp đặt lệnh phong tỏa.

Vào thứ Ba 24/3, Foxconn, một trong những nhà cung cấp chính của Apple, cho biết họ sẽ tạm dừng sản xuất ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ nước này.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bước chân vào con đường startup (khởi nghiệp) chỉ với ý tưởng tốt, bạn có thể thất bại - thậm chí thất bại nhiều lần. Ý tưởng thôi không đủ, cần nhận thức tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp.