Khởi động "24 giờ vàng" mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam 2019

P.V

06/12/2019 07:58:43

Lễ kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 đã diễn ra tối qua (5/12), cùng đó là hoạt động khai mạc Tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số tại 3 tâm điểm của Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, 24 giờ vàng mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam năm nay sẽ bắt đầu từ 00h ngày 6/12/2019 với chủ đề “Siêu khuyến mại, hàng chất lượng”, tổng giá trị giải thưởng bằng hiện vật lên tới 2 tỷ đồng. Đại diện Ban tổ chức cho biết, với sự chuẩn bị kỹ càng, ngày 6/12/2019 có sự tham gia của trên 2.000 website, doanh nghiệp tham gia, tập trung vào các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và mức giá hấp dẫn.

Online Friday năm nay quy tụ nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Sendo, Voso, Sanhangre..., các doanh nghiệp sản xuất như Oppo, Habeco,… cùng các nhà phân phối hàng chính hãng và các thương hiệu Việt uy tín. Hàng hóa được tung ra dịp này bao gồm các ngành hàng nhu yếu phẩm phục vụ Tết, đồ gia dụng, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hãng, vé máy bay, sách và văn phòng phẩm... Trong đó, có 50.000 mặt hàng đến từ hơn 1.000 thương hiệu được tung ra với mức giá ưu đãi giảm đến 70% trong dịp này. Ban tổ chức dự kiến, sự kiểm soát chất lượng hàng hóa chặt chẽ và mức ưu đãi lớn này sẽ là động lực để Ngày Online Friday năm nay đạt hơn 2.500 tỷ đồng giao dịch.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo cơ hội hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp chuyển phát và doanh nghiệp bán hàng trực tuyến, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyển phát trong thương mại điện tử.

Viettel Post - một trong những doanh nghiệp chuyển phát tích cực tham gia chương trình Online Friday trong 3 năm trở lại đây - cho biết: Năm nay, Tổng công ty dự kiến chi tối đa cho chương trình lên tới 18,4 tỷ đồng. Trong đó, mức chi tối đa cho các ưu đãi về chuyển phát hàng có thể lên tới 13 tỷ đồng; và tổng giá trị giảm giá cho các sản phẩm trên sàn TMĐT Voso.vn là khoảng 5,4 tỷ đồng. Năm nay, Viettel Post tham gia với 3 hoạt động chính là giảm giá cước chuyển phát; tham gia sự kiện Offline và tham gia với tư cách sàn TMĐT Voso.vn.

Cụ thể, trong chương trình Online Friday 2019, Viettel Post có khoảng 6.000 sản phẩm giảm giá từ 30-50%, trong đó 40% là đặc sản vùng miền của 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc. Cùng đó, ngoài việc giảm cước chuyển phát trên sàn Voso.vn, Viettel Post còn hỗ trợ chính sách chuyển phát cho các doanh nghiệp kinh doanh sàn TMĐT khác..

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến 2019, Tuần lễ Trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử (TMĐT) cũng chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 06/12 đến ngày 8/12.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, Online Friday năm nay tăng cường các hoạt động trải nghiệm bằng chuỗi sự kiện diễn ra ở 3 tâm điểm sôi động nhất của 3 thành phố lớn là Hà Nội (tại Không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm), TP.Hồ Chí Minh (khu Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Đà Nẵng (Khu vực đầu Cầu rồng, công viên Bờ Đông). Người tiêu dùng có thể săn các mã voucher siêu khuyến mãi tại bảng trải nghiệm đặt tại các không gian này.

Đặc biệt, từ ngày 5/12 đến 8/12, các không gian trải nghiệm này sẽ sôi động hơn với các gian hàng của hơn 65 doanh nghiệp thương mại điện tử, nhà sản xuất; các chương trình âm nhạc, nghệ thuật hấp dẫn, trò chơi có thưởng tại khu vực sân khấu lớn với phần thưởng đặc biệt là 02 xe ô tô Fadil Plus do Alliex và Vinfast tài trợ.

Cụ thể, để "săn" xe Fadil Plus, người dùng có thể truy cập website www.onlinefriday.vn, chọn mã hàng muốn mua, scan QR code để săn voucher giảm giá, tiếp đến thanh toán voucher từ ngày 5/12 đến ngày 08/12 truy cập website hàng hoá muốn mua của doanh nghiệp, nhập mã voucher và thanh toán để hoàn tất chu trình mua hàng. Hàng hoá sẽ được giao tận nhà. Cần lưu ý, người tiêu dùng sau khi mua voucher thành công và chia sẻ 5 hashtag #Tuhaovietnam, #Onlinefriday, #Vinfast, #Fadil, #Alliex trên tường Facebook của mình sẽ có cơ hội trúng thưởng xe ô tô Vinfast.

Thêm nữa, nhằm phổ cập và gia tăng trải nghiệm tương tác của người dùng toàn quốc nói chung cũng như khán giả của VTV nói riêng, Online Friday và Đài truyền hình Việt nam VTV đã đồng phối hợp tổ chức thực hiện chương trình Scan mã QR nhận quà  may mắn với nhiều phần quà có giá trị cao từ NTT Napas, Vinfast, Habeco với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng. Các phần quà gồm có: 03 điện thoại Iphone 11, 03 tai nghe Airpod2, 01 xe máy điện Vinfast Clara; 05 sạc sự phòng Anker, 500 thùng bia Tết Habeco và nhiều phần quà có giá trị khác.

Người chơi theo dõi và tham gia scan mã săn quà trên kênh VTV1 Bản tin Tiêu dùng 24h lúc 10:00 - 10:30 sáng từ ngày 2/12 đến ngày 6/12. Trò chơi quét mã cũng được triển khai đồng thời trên trang onlinefriday.vn và Fanpage của Online Friday.

Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday đã được Chính phủ phê duyệt và tổ chức thường niên vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Năm nay là năm thứ 6 liên tiếp, Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục TMĐT và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và DN triển khai nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm, xây dựng một liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho TMĐT