Samsung giới thiệu IC nguồn tối ưu cho tai nghe không dây

Theo PCWorld/Neowin

26/03/2020 11:14:09

Samsung vừa công bố MUA01 và MUB01 - mạch tích hợp quản lý năng lượng tất cả trong một (PMIC) đầu tiên trong ngành được thiết kế cho các tai nghe không dây thực sự (TWS) hiện nay.

Theo Neowin, PMIC MUA01 và MUB01 đã được thiết kế tương ứng cho hộp sạc và tai nghe nhét tai. Bằng cách tích hợp 10 thành phần riêng biệt, bao gồm bộ chuyển mạch và mạch xả vào một gói hợp nhất, các PMIC mới của Samsung chiếm ít hơn một nửa không gian so với thế hệ trước. Không gian gia tăng có sẵn không chỉ cho phép sáng tạo trong thiết kế mà còn cho phép các tai nghe chứa pin lớn hơn cho thời lượng phát lại lâu hơn.

Chip MUA01 cũng là giải pháp đầu tiên trong ngành hỗ trợ cả sạc có dây và không dây trong một chip. Nó hỗ trợ chuẩn Qi 1.2.4 của Wireless Power Consortium (WPC) - tiêu chuẩn giao diện truyền tải năng lượng không dây mới nhất của liên minh. Nó cũng tích hợp bộ sạc chuyển đổi hiệu quả cao để quản lý năng lượng tốt hơn. MUA01 cũng có một bộ vi điều khiển và nhúng bộ nhớ flash bên trong. Chúng cung cấp tính linh hoạt để sửa đổi firmware nhằm hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ giao tiếp đường dây điện (PLC), các PMIC mới có thể giao tiếp với nhau qua các chân sạc. Điều này cho phép hộp sạc và tai nghe chia sẻ thông tin cần thiết như mức pin và liệu tai nghe có được lắp vào vỏ hay không.

Hiện tại, cả MUA01 và MUB01 đều đang được sản xuất hàng loạt và cũng được giới thiệu trong mẫu tai nghe nhét tai Galaxy Buds+ TWS mới được Samsung công bố với khả năng phát nhạc đến 22 giờ trong một lần sạc.

Từ khóa : Samsung, Tai nghe không dây,