Twitter cho hầu hết nhân viên làm việc tại nhà trọn đời

Theo TNO

18/05/2020 10:32:41

Thông tin được chính CEO Twitter Jack Dorsey chia sẻ trong email gửi tới toàn bộ nhân viên công ty mới đây.

Jack cho biết chính sách mới của công ty cho phép mọi nhân viên làm việc tại nhà từ thời điểm này trở đi, kể cả sau giai đoạn nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số vị trí yêu cầu phải có mặt tại nơi công tác, ví dụ như bảo trì máy chủ thì vẫn yêu cầu nhân viên tới văn phòng để làm việc.

“Chúng tôi đã rất cẩn trọng trong quyết định này. Twitter cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa. Vì vậy, chúng tôi vẫn tiếp tục chiến lược đó và không ngừng đặt sự an toàn của nhân viên cũng như cộng đồng lên hàng đầu”, đại diện hãng cho hay.

Tháng 3 vừa qua, Twitter đóng cửa nhiều văn phòng vì virus Corona chủng mới lây lan diện rộng tại nhiều bang ở Mỹ. CEO Dorsey cho biết việc mở lại văn phòng sẽ khó có thể thực hiện trước tháng 9 năm nay và công ty không tổ chức các chuyến công tác trước thời điểm đó, trừ một vài trường hợp đặc biệt.

Theo Neowin, Twitter cũng không tổ chức các sự kiện trong công ty cho tới cuối năm nay. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng tăng trợ cấp mua đồ khi làm việc tại nhà lên 1.000 USD mỗi nhân viên.

Trước đó, cả Facebook và Alphabet (công ty mẹ của Google) cũng công bố quyết định cho phép đa số nhân viên làm việc tại nhà cho tới hết năm 2020.