Libra của Facebook được xác nhận sắp ra mắt

Theo VNF

04/10/2019 10:16:39

Các nhà phát triển đồng tiền kỹ thuật số của Facebook - Libra đã đưa ra một lộ trình mới, theo đó xác nhận việc đồng tiền này sắp được ra mắt. Song song, việc ra mắt mainnet - mạng lưới của Libra - cũng sẽ được thực hiện.

Libra của Facebook được xác nhận sắp ra mắt

Bản cập nhật này được công bố bởi Libra Foundation xuất bản ngày 2/10 nêu ra các quy định đối với nhà phát triển cũng như những người vận hành các nút mạng.

"Việc ra mắt testnet (mạng thử nghiệm Blockchain) cho phép nâng cấp nhanh chóng thuật toán của Libra, cùng với đó là chẩn đoán và giải quyết các lỗi kĩ thuạt. Testnet dùng để kiểm tra chức năng mạng của Libra và cung cấp quyền truy cập cho các nhà phát triển. Chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt thành công mainnet của Libra", Libra Foudation cho biết.

Các nhà phát triển Libra cũng tạo ra một bản thử nghiệm của mainet - giúp các những đối tác được quyền làm nút mạng được truy cập và kết nối với nhau. "Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đối tác tham gia bản thử nghiệm của mainet sớm. Chúng tôi muốn Libra có thể đảm bảo sự ổn định", nhà phát triển Libra cho biết.

Trước đó, theo CNBC, hãng thương mại điện tử Farfetch, một trong các thành viên sáng lập của liên minh Libra, đã xác nhận sẽ tham gia cuộc họp vào ngày 14/10 tới tại Geneva.

Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên của liên minh này kể từ khi dự án Libra chính thức được công bố. Nó cũng diễn ra trong bối cảnh nhiều thông tin cho rằng, một số thành viên như Visa và Mastercard đang xem xét lại sự ủng hộ cho Libra, do những chỉ trích từ giới chức nhiều nước. Hiện Facebook và Ban Giám đốc Liên minh Libra không có bình luận gì về thông tin này.