Sony hợp nhất ba bộ phận vào Tập đoàn Điện tử Sony

Theo TNO

01/04/2020 08:32:14

Sony vừa thông báo sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình, gồm di động, điện tử tiêu dùng và hình ảnh, vào chung mái nhà mang tên Tập đoàn Điện tử Sony.

Mảng kinh doanh di động của Sony đã về chung mái nhà với hai mảng khác

Theo GizChina, mặc dù có một số bộ phận kinh doanh mang lại lợi nhuận tốt nhưng nhiều bộ phận khác của Sony liên tục suy yếu, đặc biệt là di động. Tuy các giải pháp hình ảnh và điện tử tiêu dùng không ở tình trạng tồi tệ như mảng di động nhưng chúng vẫn chưa được xem là mức thu nhập tối ưu.

Việc sáp nhập cũng đã được Sony đề cập trong những năm gần đây, vì vậy không có gì ngạc nhiên trước thông báo mới nhất này. Quá trình sáp nhập sẽ diễn ra từ ngày 1/4. Mục tiêu chính của Sony là cải thiện khả năng tích hợp của các sản phẩm khác nhau, điều đó phù hợp với mục tiêu điều chỉnh hoạt động và giúp tăng doanh thu cho công ty Nhật Bản.

Sự kết hợp các doanh nghiệp cũng mang đến cho Sony khả năng cạnh tranh tốt hơn và nâng cao hiệu quả trong các hoạt động tiếp thị, sản xuất, hậu cần và kỹ thuật. Bộ phận Giải trí Tương tác và các bộ phận dành riêng cho dòng máy ảnh Alpha, cũng như các giải pháp chuyên nghiệp và thiết bị y tế không bị ảnh hưởng bởi quá trình sáp nhập này.