3 điểm nhấn đáng chú ý trên Android 12

3 điểm nhấn đáng chú ý trên Android 12
Tạp chí Nhịp sống số - Hiện tại, hệ điều hành Android 12 được tung ra dưới dạng dùng thử cho lập trình viên (developer preview). Android 12 nhìn chung có nhiều điểm tương đồng với Android 11 song nó cũng có không ít điểm nhấn mới đáng chú ý.

1. Tính năng riêng tư ứng dụng

Google bổ sung một số tính năng riêng tư, bảo mật mới cho ứng dụng để người dùng có thêm quyền kiểm soát và sự minh bạch. Một cập nhật cung cáp cho người dùng nhiều thông tin hơn về cách cookies (bộ nhớ đệm) có thể được sử dụng xuyên suốt các website. Trong khi đó, một cập nhật khác thay đổi cách các ứng dụng trích xuất thông tin để ngăn cách hành động trích xuất thông tin không hợp lý.

Dù vậy, CNET đánh giá những thay đổi về tính năng riêng tư của Google không khắt khe như trong các cập nhật của Apple. Gần đây, iOS cập nhật thêm tính năng cung cấp thông tin rõ ràng cho người dùng về loại dữ liệu cá nhân ứng dụng đang thu thập. Cập nhật trên iOS tiếp theo yêu cầu các ứng dụng phải xin phép người dùng gõ ràng trước khi thu thập thông tin và theo dõi họ trên các ứng dụng và website.

Quảng cáo

2. Thông báo được thiết kế lại

Với Android 12, Google thay đổi thiết kế của thông báo để khiến chúng hiện đại và nhiều chức năng hơn. Khi chọn vào một thông báo, Android sẽ đưa người dùng thẳng vào ứng dụng hoặc hành động mà bạn muốn thực hiện hiện thay vì đi qua một dịch vụ trung gian để bắt đầu hành động đó. Điều này đồng nghĩa với việc trải nghiệm người dùng sẽ nhanh hơn.

Android 12 còn có thêm nút tương tác mới cho phép người dùng “ngủ đông” các thông báo không quan trọng và khoảng thời gian đặt nó vào chế độ “ngủ đông”. Người dùng còn có thể kích hoạt chế độ cho phép Android tự động sắp xếp thông báo dựa trên mức độ bạn tương tác với các ứng dụng.

3.Chế độ sử dụng một tay

Android có nhiều thay đổi về thiết kế giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại bằng một thay dễ dàng hơn. Ví dụ, thanh tìm kiếm (Search) được chuyển xuống cuối màn hình.

 

Có thể bạn quan tâm