56% các vụ thất thoát dữ liệu là rò rỉ từ mạng xã hội

56% các vụ thất thoát dữ liệu là rò rỉ từ mạng xã hội
Tạp chí Nhịp sống số - Cứ 39 giây lại xảy ra một vụ tấn công an ninh mạng, thông tin được đưa ra từ kết quả một nghiên cứu của Trend Micro. Cùng đó, có đến 56% các vụ thất thoát dữ liệu là rò rỉ từ mạng xã hội…

Nnghiên cứu của

Theo chuyên gia của hãng bảo mật này, khi doanh nghiệp bị lộ thông tin, hệ quả sẽ còn kinh khủng hơn vậy gấp nhiều lần. Ví dụ, vụ tấn công nội bộ của tội phạm công nghệ nhằm vào hãng máy bay Boeing đã khiến hãng này thiệt hại lên tới 2 tỷ đô và để lại hậu quả dai dẳng trong suốt 30 năm. Điều quan trọng hơn, khi doanh nghiệp bị tấn công mạng, thiệt hại còn xảy ra với nhiều người khác như nhân viên, đối tác, khách hàng…

Trend Micro khuyến cáo, để tự bảo vệ mình, người dùng cần cẩn trọng khi khai báo thông tin cá nhân lên bất cứ phương tiện nào, nhất là mạng xã hội. Hãy đặt mật khẩu cho các tài khoản của mình đủ khó và thay đổi liên tục để tránh mất cắp, đồng thời không nhấp vào bất cứ đường link lạ nào mà bản thân chưa hiểu rõ.

Quảng cáo

Về phía doanh nghiệp, việc nghiêm túc đầu tư vào hệ thống bảo mật là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, cũng theo nghiên cứu của Trend Micro thì mới chỉ có 3% tài liệu của các doanh nghiệp được bảo mật đúng cách. Đó là lý do những vụ tấn công công nghệ nhắm vào doanh nghiệp vẫn liên tục diễn ra hàng ngày hàng giờ trên toàn thế giới.

Nhằm nâng cao nhận thức cho người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp trước các nguy cơ an ninh mạng, vào ngày 4/6 và 6/6 tại Hà Nội và TP. HCM, Trend Micro Việt Nam cùng hệ sinh thái các đối tác trong ngành CNTT sẽ cùng tổ chức sự kiện SecurityTRENDs 2019 với các nội dung đang được quan tâm hàng đầu nêu trên.

SecurityTRENDs là sự kiện thường niên do Trend Micro tổ chức tại Việt Nam. Tại chương trình, các chuyên gia bảo mật sẽ chia sẻ các kiến thức hữu ích cũng như cập nhật những giải pháp tiên tiến nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Có thể bạn quan tâm