59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn

59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn
Tạp chí Nhịp sống số - Chính phủ Ấn Độ đã cấm hơn 250 ứng dụng dành cho thiết bị di động trong vài tháng trở lại đây với lý do các vấn đề về thu thập dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Theo GSMArena, những cái tên nổi bật trong số 250 triệu ứng dụng đó bao gồm TikTok, WeChat, Baidu, trình duyệt UC Browser của Alibaba, một số ứng dụng liên quan đến Xiaomi và nhiều trò chơi.

Giờ đây, Ấn Độ đã theo dõi và cấm hoàn toàn 59 ứng dụng sau khi các đại diện của các công ty không thể thuyết phục được chính phủ bằng phản ứng của họ về các vấn đề quan trọng như bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.

Lệnh cấm vĩnh viễn theo Mục 69A của Đạo luật CNTT, cáo buộc các ứng dụng tham gia vào các hoạt động gây hại đến chủ quyền và toàn vẹn của quốc gia. Cho đến nay, người dùng ở Ấn Độ đã có thể tải xuống và sử dụng một số ứng dụng khi các nhà phát triển của họ xây dựng một công cụ phòng vệ.

Theo các nguồn tin chính thức được The Times of India trích dẫn, các công ty đã nhận được thông báo trên cơ sở cá nhân mà không có danh sách công khai chính xác ứng dụng nào bị cấm hoạt động ở Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Bảo Việt và Ngân hàng Vietinbank nhằm xây dựng hệ sinh thái tài chính – bảo hiểm số toàn diện, nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng trên cơ sở phát huy thế mạnh hiện có của từng doanh nghiệp.