Adobe tung bản beta của Photoshop dành cho máy Mac chạy chip M1

Adobe tung bản beta của Photoshop dành cho máy Mac chạy chip M1
Tạp chí Nhịp sống số - Dĩ nhiên, bạn đừng vội trông mong tất cả các tính năng của Photoshop đều hoạt động suôn sẻ trên bản beta này.

Theo Engadget, các đánh giá nhanh của nhiều chuyên trang công nghệ đều có chung nhận định rằng chip M1 của Apple nhanh như chớp, nhưng không phải các ứng dụng sẽ tiếp cận được lợi thế đó khi mà chúng đều sẽ phải mất một khoảng thời gian để tối ưu cho kiến trúc ARM mới trên chip M1.

Bộ phần mềm đồ hoạ Creative Cloud của Adobe cũng không ngoại lệ, hiện những người dùng máy tính Mac mới với chip M1 chỉ có thể sử dụng các phần mềm của Adobe thông qua trình giả lập Rosetta 2 của Apple, dẫn đến trải nghiệm kém lý tưởng. May mắn thay, có lẽ bạn sẽ không phải đợi lâu khi Adobe đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của Photoshop dành cho nền tảng chip Apple Silicon.

Và khi Adobe nói beta, nó có nghĩa là "thử nghiệm". Nên chúng ta sẽ không thể sử dụng một số tính năng thú vị nhất của phần mềm biên tập ảnh Photoshop truyền thống trên kiến trúc x86 hay x64 hiện nay, thay vào đó Adobe mới chỉ cố gắng cho thấy Photoshop có thể chạy trên máy Mac dùng chip M1 với một số tính năng cơ bản, thậm chí hãng cảnh báo một số tính năng có thể bị lỗi hoặc hoạt động chậm chạp, ngoài ra phiên bản beta cũng chưa thể mở được một số định dạng ảnh.

Do vậy, nếu bạn là người thích mạo hiểm và đang dùng một trong số những mẫu máy tính Mac chạy chip M1 mà Apple vừa trình làng, bạn có thể tải xuống bản beta của Photoshop mới dành cho máy tính dùng chip M1 và hỗ trợ Adobe bằng cách gửi phản hồi về công ty. Con đường tới chip ARM của Adobe vẫn còn ở phía trước.

Có thể bạn quan tâm