AEON MALL Việt Nam phát triển TTTM 4.000 tỷ đồng tại Hải Phòng

AEON MALL Việt Nam phát triển TTTM 4.000 tỷ đồng tại Hải Phòng
Tạp chí Nhịp sống số - AEON MALL Việt Nam ngày 20/9 đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm XTTM Du Lịch Hải Phòng và Công Ty CP ĐT Thương Mại XNK Việt Phát nhằm xây dựng TTTM AEON MALL quy mô cấp vùng tại Hải Phòng với tổng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng.

Hải Phòng, trung tâm thương mại, AEON MALL, AEON MALL Việt Nam,

Theo đó, AEON MALL Việt Nam sẽ đầu tư, xây dựng, quản lý, phát triển TTTM tổng hợp và cung cấp các dịch vụ có liên quan, bao gồm dịch vụ ăn uống, khu vui chơi cho trẻ em; cho thuê không gian, quầy, kệ bán hàng đã được đầu tư xây dựng dựng, lắp đặt, trang trí hoàn thiện…

Lễ ký kết này được diễn ra nhằm hiện thực hóa biên bản ghi nhớ được ký trước đó tại “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam” giữa AEON MALL Việt Nam và chính quyền thành phố Hải Phòng dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm cấp Nhà Nước đến Nhật Bản vào tháng 6 vừa rồi. Theo đó, TTTM mới với giá trị đầu tư khoảng 180 triệu đô la Mỹ (tương đương 4.000 tỷ đồng) sẽ được đặt tại khu vực Hồ Sen – Cầu Rào 2 thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng với quy mô 9.3 hecta. Đây sẽ là TTTM thứ 3 của doanh nghiệp này ở miền Bắc và thứ 6 ở Việt Nam.

Dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2020, TTTM AEON MALL tại Hải Phòng được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình… Đây không chỉ là địa điểm nâng cao sự tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm mà còn là một khu phức hợp đa năng và là nơi giao lưu văn hóa xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích giải trí và giáo dục được tích hợp.

Quảng cáo

Là nhà phát triển TTTM đến từ Nhật Bản AEON MALL Việt Nam cho biết đã và đang nỗ lực tạo ra các trung tâm thương mại nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, khuyến khích các hoạt động kinh tế ở địa phương, và đóng góp vào cuộc sống, văn hoá cộng đồng. TTTM tại Hải Phòng cũng không phải là một ngoại lệ.

Ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc AEON MALL Việt Nam cho biết: “Dự kiến vào năm 2025, chúng tôi sẽ xây dựng 20 trung tâm thương mại ở Việt Nam”.

Ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng chia sẻ: “Dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho hơn 2000 lao động, đồng thời tăng thu ngân sách cho thành phố và tạo động lực cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố phát triển. Với uy tín của AEON MALl Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ được đảm bảo về tiến độ và chất lượng”.

Bên cạnh mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương bằng cách đưa ra các ý tưởng mới thông qua việc xây dựng các cộng đồng năng động, TTTM mới tại Hải Phòng cũng được kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 3/8, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ công bố Top 10 ngân hàng thương mại uy tín 2022. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tiếp tục được vinh danh trong top 4 nhờ những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm khách hàng.