Airbus chọn 51 đội tham dự cuộc thi toàn cầu Fly Your Ideas

Airbus chọn 51 đội tham dự cuộc thi toàn cầu Fly Your Ideas
Tạp chí Nhịp sống số - Airbus đã chọn ra 51 đội sinh viên quốc tế vào vòng hai thử thách toàn cầu Fly Your Ideas lần thứ 6, với ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực gồm Điện khí hoá, Dịch vụ dữ liệu, An ninh mạng, Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo và Thực tế hỗn hợp.

Airbus, Fly Your Ideas, Công nghiệp hàng không,

Airbus đã chọn ra 51 đội sinh viên quốc tế vào vòng hai thử thách toàn cầu Fly Your Ideas lần thứ sáu. 6 lĩnh vực chính sinh viên phát triển ý tưởng sáng tạo gồm Điện khí hoá, Dịch vụ dữ liệu, An ninh mạng, Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo và Thực tế hỗn hợp.

Cuộc thi năm nay là lời đề nghị sinh viên trên toàn thế giới hiện thực hóa ý tưởng cùng Airbus, công ty hàng đầu thế giới giải quyết những thách thức trong ngành công nghiệp hàng không. Airbus đang tìm kiếm những ý tưởng giúp thay đổi tương lai của ngành hàng không vũ trụ và tạo ra một thế giới an toàn hơn, sạch hơn và kết nối tốt hơn.

Quảng cáo

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Các đội tham dự gồm 179 sinh viên với 47 quốc tịch đến từ 66 trường đại học đã phát triển ý tưởng gồm các giải pháp về máy bay không người lái, tạo ra năng lượng thay thế, hệ thống giải trí trên máy bay mang tính đột phá và nhiều ý tưởng khác.

Các đội vào vòng 2 có 3 tháng để hoàn thiện ý tưởng với sự hỗ trợ của các cố vấn Airbus và các chuyên gia hàng không vũ trụ trước khi 6 đội được chọn vào vòng chung kết. Các đội vào chung kết sẽ cạnh tranh để giành phần thưởng trị giá 45.000 euro và cơ hội hiện thực hóa ý tưởng trong ngành hàng không vũ trụ. Các nhóm sẽ chia sẻ những tin tức mới nhất, hình ảnh, phác thảo và câu chuyện liên quan đến dự án bằng cách sử dụng hashtag #flyyourideas và thông tin sẽ được lưu lại trên www.airbus-fyi.com.

Được biết, đa phần sinh viên tham gia đến từ các ngành kỹ thuật, kỹ thuật số và công nghệ với 90% các môn học như Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Công nghệ nano hoặc Viễn thông. Đáng chú ý, 7 trong số 10 đội có cả nam và nữ, đa quốc tịch, có lí lịch hoặc ngành học khác nhau. Airbus nhận định sự đa dạng là động lực thiết yếu cho sự đổi mới và thành công. Châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu về sự đa dạng trong khu vực.

Các quốc gia có mặt lần đầu tiên ở Vòng 2 bao gồm Ghana, Kazakhstan, Việt Nam và Zimbabwe.

Có thể bạn quan tâm