Amazon đầu tư hơn 1 tỷ USD cho lĩnh vực xe tự lái

Amazon đầu tư hơn 1 tỷ USD cho lĩnh vực xe tự lái
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com đã chấp thuận trả hơn 1 tỷ USD để mua lại công ty khởi nghiệp Zoox Inc chuyên sản xuất xe tự lái.

Amazon đầu tư hơn 1 tỷ USD cho lĩnh vực xe tự lái

Các nguồn thạo tin tiết lộ với hợp đồng này, hãng thương mại điện tử hàng đầu của Mỹ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái.

Quảng cáo

Tuy nhiên, các nguồn tin trên không đề cập tới giá trị chính xác của thương vụ.Đa số các nhà đầu tư của Zoox đang rút tiền về, một số nhận được những khoản hoàn trả có lời.
Một số nhà đầu tư tham gia dự án Zoox phải kể đến như Lux Capital, DFJJ và nhà đồng sáng lập Atlassian Michael Cannon-Brooks. Hiện cả Amazon và Zoox đều chưa có phản hồi chính thức về thông tin trên.

Hồi tháng trước, báo The Wall Street Journal cũng đưa tin hai công ty này đang trong giai đoạn đàm phán tích cực và có thể đạt thỏa thuận định giá Zoox ở mức gần 3,2 tỷ USD, tương đương số vốn mà Zoox từng huy động được năm 2018.

Amazon thời gian qua được cho là tăng cường đầu tư cho lĩnh vực sản xuất xe ô tô, từng tham gia vào một vòng gọi vốn có tổng giá trị 530 triệu USD của công ty khởi nghiệp xe tự lái Aurora Innovation Inc.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 3/8, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ công bố Top 10 ngân hàng thương mại uy tín 2022. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tiếp tục được vinh danh trong top 4 nhờ những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm khách hàng.