Amazon Prime Day 2020 ghi nhận doanh số kỷ lục từ các DNVVN

Amazon Prime Day 2020 ghi nhận doanh số kỷ lục từ các DNVVN
Tạp chí Nhịp sống số - Amazon cho biết vừa kết thúc sự kiện Prime Day với những con số ấn tượng. Đây là sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime của nền tảng TMĐT này, kéo dài trong hai ngày tại 19 quốc gia .

Được biết, Prime Day là một phần trong kế hoạch đầu tư 18 tỷ đô la trong năm nay của Amazon nhằm tiếp tục nâng cao doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo đó, trong chỉ 2 tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra, Amazon đã giúp doanh số của các doanh nghiệp nhỏ tăng hơn 900 triệu đô la thông qua việc tài trợ cho một chương trình khuyến mãi lớn chưa từng có. 

Cụ thể, Amazon đã tổ chức một chương trình khuyến mãi dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ trước thềm Prime Day, và ngay tiếp sau đó là hàng ngàn ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu trong 2 ngày chính thức của sự kiện. 

Quảng cáo

Các doanh nghiệp bán hàng đến từ Việt Nam cũng tích cực tham gia và mang đến nhiều sản phẩm “Made in Vietnam” với khuyến mãi hấp dẫn trong ngày hội mua sắm lớn nhất này của Amazon. Các danh mục bán chạy nhất bao gồm Bộ đồ giường, Phụ kiện không dây, Các sản phẩm dinh dưỡng & sức khỏe, Nghệ thuật, Thủ công & May mặc và Chăm sóc sức khỏe.

Ông Trần Văn Tươi, CEO Công ty Sea Grapes, chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy rất tự hào và may mắn khi có được cơ hội hợp tác cùng Amazon - sàn thương mại đẳng cấp hàng đầu thế giới với nhiều chương trình hỗ trợ tuyệt vời cho cả nhà bán hàng và khách hàng. Chương trình Prime Day của Amazon là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi kiểm chứng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho các chương trình hấp dẫn khác như như Black Friday hay Mùa Giáng sinh vào tháng 12. Điều khiến chúng tôi tin tưởng nhất khi bán hàng trên Amazon nằm ở sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ về vấn đề hàng nhái, v.v. từ đó, giúp cho các sản phẩm chất lượng, đẳng cấp và uy tín như chúng tôi được người Mỹ tin dùng."

Tháng trước, Amazon đã tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong mạng lưới hậu cần, lưu kho và vận chuyển của mình trên toàn nước Mỹ và Canada. Với hơn 150 quy trình cải tiến mới và các biện pháp an toàn được triển khai trong những tháng gần đây, hàng trăm nghìn nhân viên thuộc mạng lưới của Amazon đang làm việc hết năng suất để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả cho các khách hàng trong suốt chuỗi sự kiện Prime Day, những ngày còn lại trong năm và hơn thế nữa.

Amazon Prime được thiết kế cho một cuộc sống tiện lợi và tốt đẹp hơn. Hơn 150 triệu thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ Prime trên toàn thế giới đã và đang tận hưởng những tiện ích ưu việt mà Prime mang lại, bao gồm trải nghiệm mua sắm và giải trí hàng đầu. Trong hai ngày Prime Day (ngày 13-14/10), các thành viên Prime trên toàn thế giới đã tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ đô la nhờ các chương trình ưu đãi hấp dẫn, đánh dấu một khởi đầu thuận lợi cho mùa mua sắm sắp tới. 

Có thể bạn quan tâm