Ấn Độ: Tung tin giả trên WhatsApp, 25 người bị bắt giữ

Ấn Độ: Tung tin giả trên WhatsApp, 25 người bị bắt giữ
Tạp chí Nhịp sống số - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 25 người liên quan đến các hoạt động tung tin giả trên dịch vụ nhắn tin WhatsApp khiến ít nhất 3 người thiệt mạng trong thời gian gần đây.

Ấn Độ bắt giữ 25 người liên quan đến tung tin giả trên WhatsApp

Cảnh sát Ấn Độ ngày 15/7 cho biết cảnh sát đã bắt giữ hơn hai chục người đàn ông tham gia một đám đông "đánh hội đồng" cho đến chết một người đàn ông 32 tuổi sau khi một tin đồn lan truyền trên WhatsApp rằng anh này là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Vụ sát hại Mohammed Azam, cảnh sát cho biết là một nhân viên trung tâm cuộc gọi, ở bang Karnataka phía Nam hôm thứ Sáu, là vụ tấn công mới nhất ở Ấn Độ do các thông điệp sai lệch về những kẻ bắt cóc trẻ em lây lan qua WhatsApp của Facebook.

Theo truyền thông địa phương, ít nhất ba người đã thiệt mạng và hơn một chục vụ tấn công đã xảy ra do những tin đồn như vậy trong năm nay.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng.

Bộ công nghệ thông tin Ấn Độ đã yêu cầu WhatsApp thực hiện các biện pháp để hạn chế sự lây lan của các thông tin giả mạo.

WhatsApp cũng đã đưa ra các quảng cáo trên các tờ báo in ở Ấn Độ tuần trước nhằm tuyên truyền cho người dân cách phát hiện ra tin tức giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Motorola vừa trình diễn một chiếc smartphone uốn dẻo có thể đeo trên tay tại triển lãm MWC 2024 (Tây Ban Nha). Thiết bị điều chỉnh giao diện theo hình dạng tay và có thể hoạt động như một phụ kiện thời trang.