Anh thông qua thương vụ hơn 31 tỷ bảng giữa Virgin Media và O2

Anh thông qua thương vụ hơn 31 tỷ bảng giữa Virgin Media và O2
Tạp chí Nhịp sống số - Cơ quan Giám sát thị trường và Cạnh tranh của Anh (CMA) ngày 20/5 đã chấp thuận vụ sáp nhập trị giá 31,4 tỷ bảng (44,4 tỷ USD) giữa công ty viễn thông Virgin Media và nhà mạng di động O2.

Các công ty sở hữu Virgin là Liberty Global và O2 là tập đoàn viễn thông Telefonica của Tây Ban Nha đã nhất trí sáp nhập một năm trước nhằm cho ra đời một doanh nghiệp mạnh về băng thông rộng và di động để cạnh tranh với công ty đang dẫn đầu thị trường là BT.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận, CMA khẳng định rằng sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động sẽ vẫn mạnh và do đó, vụ sáp nhập sẽ không thể gây ra tình trạng giá tăng, trong khi chất lượng dịch vụ giảm.

Các công ty cho biết thỏa thuận định giá O2 ở mức 12,7 tỷ bảng và Virgin Media ở mức 18,7 tỷ bảng dự kiến sẽ được hoàn tất vào ngày 1/6.

Giám đốc điều hành (CEO) Liberty Global, Mike Fries và người đồng cấp của Telefonica, José Maria Alvarez-Pallete, trong một tuyên bố chung nói rằng đây là thời điểm quan trọng trong lịch sử viễn thông Anh, với việc đầu tư cho dịch vụ Internet cáp quang và 5G mà Anh cần thúc đẩy.

Công ty mới sẽ do CEO của Virgin Media là ông Lutz Schüler đứng đầu, có doanh thu hàng năm 11 tỷ bảng.

CMA từng lo ngại về tác động của vụ sáp nhập đến thị trường di động do cả hai công ty đều cung cấp các dịch vụ bán buôn cho các nhà điều hành khác.

Tuy nhiên, CMA đã phê chuẩn sơ bộ thỏa thuận trong tháng trước sau khi kết luận rằng sự hiện diện của các nhà cung cấp khác như BT và Vodafone sẽ duy trì sự cạnh tranh./.

Có thể bạn quan tâm

Tại Asia Tech X Singapore 2023, nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.