Apple A13 có tên mã là Lightning, cải tiến trí tuệ nhân tạo

Apple A13 có tên mã là Lightning, cải tiến trí tuệ nhân tạo
Tạp chí Nhịp sống số - Apple A12 ra mắt trên thế hệ iPhone 2018 chưa được bao lâu và vẫn còn sức cạnh tranh rất lớn đối với các đối thủ khác. Nhưng giới thạo tin đã khai thác được việc Apple đang bắt đầu nghiên cứu trên bộ xử lý kế nhiệm là Apple A13.

Mới đây, thông tin đến từ hacker nổi tiếng là Longhorn đề cập chip Apple A13 mới sẽ có tên mã là “Lightning”. Trước đây, Longhorn đã từng đưa ra những thông tin rò rỉ về chip A12 của Apple tương đối chính xác, nên chúng ta có cơ sở để tin tưởng về nguồn tin mới này.

Hơn nữa, bộ vi xử lý Apple A13 sẽ đi kèm với số model là T8030, nó mang lại hiệu năng mạnh mẽ cũng như tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ trước.

Được biết, TSMC sẽ không sản xuất hàng loạt chip 5 nanomet cho tới năm 2020. Khả năng hãng sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC sẽ tiếp tục là nhà sản xuất độc quyền chip A13 cho Apple trên tiến trình 7 nanomet.

Apple A13 sẽ được cải tiến về trí tuệ nhân tạo AI tăng tốc độ vận hành các chức năng như camera, thực tế tăng cường và các chức năng khác của iPhone hoạt động hiệu quả hơn.

Thú vị hơn là Apple cũng đang tăng thêm tính cạnh tranh hơn nữa với Qualcomm khi có ý định sử dụng con chip A13 trong các MacBook trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 9/3/2026, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2030. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, hướng tới phát huy sức mạnh bổ trợ giữa năng lực tài chính – ngân hàng của ACB và hạ tầng số quy mô quốc gia của VNPT, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái số và tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Việt Nam.