Apple có thể mua nhà máy sản xuất màn hình iPhone riêng

Apple có thể mua nhà máy sản xuất màn hình iPhone riêng
Tạp chí Nhịp sống số - Apple được cho là đang cân nhắc việc mua một nhà máy Japan Display (JDI) như là một phần trong thỏa thuận chung với Sharp để sản xuất màn hình iPhone của riêng mình.

 JDI từng hưởng lợi nhiều từ iPhone cho đến khi Apple chuyển sang OLED

Theo SlashGear, JDI từng là nhà cung cấp chính trong sản xuất màn hình LCD cho iPhone, tuy nhiên công ty đã gặp khó khăn từ khi Apple chuyển sang sử dụng tấm nền OLED trong năm 2017 với iPhone X. Thậm chí, các tin đồn cho biết loạt iPhone 2020 đều sử dụng màn hình OLED, JDI phải thu hẹp hoạt động.

JDI được thành lập vào năm 2012 khi Sony, Toshiba và Hitachi sáp nhập các bộ phận LCD của họ thành một thực thể duy nhất. Nhưng báo cáo từ Nikkei cho rằng JDI đang đàm phán với Apple và Sharp để bán nhà máy Hakusan của họ ở tỉnh Ishikawa với giá từ 730 triệu USD đến 820 triệu USD. Hakusan là một trong những cơ sở lớn nhất của JDI và đã được Apple đồng tài trợ khi họ muốn bảo đảm chuỗi cung ứng của mình. Cơ sở bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2016, nơi Apple đã chi khoảng 730 triệu USD để xây dựng nhà máy.

JDI đã hoàn toàn bỏ qua OLED mặc dù đã tìm cách mở rộng sang sản xuất OLED vào năm 2016 khi mua lại một nhà sản xuất màn hình Nhật Bản bằng cách kết hợp các doanh nghiệp của Panasonic và Sony. Cổ đông chính của JDI, INCJ, được cho là đang bơm tiền vào việc mở rộng sang OLED, mặc dù giới chuyên gia nói rằng trọng tâm của công ty là sản xuất màn hình tầm trung thay vì lớn như màn hình smartphone.

Trong tuyên bố của mình, JDI đã phủ nhận mọi tin đồn đã được đưa và nói rằng họ đang xem xét tất cả các lựa chọn liên quan đến việc xử lý nhà máy Hakusan nhưng đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức, và họ sẽ tiết lộ khi quyết định được đưa ra.

Báo cáo trước đây nói rằng JDI đang đàm phán chuẩn bị bán thiết bị tại cơ sở hạ tầng nhà máy Hakusan với thỏa thuận trị giá khoảng 200 triệu USD, mà khách hàng tiềm năng là Apple và Sharp.

Có thể bạn quan tâm