Apple đang phát triển phiên bản AirPods Lite giá rẻ

Tạp chí Nhịp sống số - Apple được cho là đang phát triển một phiên bản “Lite” của AirPods để cạnh tranh với các mẫu tai nghe không dây giá rẻ đang có trên thị trường.

Theo AppleInsider, mặc dù phổ biến nhưng AirPods là mẫu tai nghe không rẻ so với toàn bộ thị trường tai nghe không dây. Ví dụ, AirPods 2 có giá khởi điểm 129 USD, trong khi AirPods 3 có giá từ 169 USD. Điều này dẫn đến một số khó khăn cho người mua. Vì vậy, giới phân tích tin rằng Apple có thể đang chuẩn bị bổ sung một mẫu điện thoại giá rẻ hơn vào dòng sản phẩm của mình.

AirPods Lite
Quảng cáo

Trong một ghi chú được phát hành bởi 9to5Mac, nhà phân tích Jeff Pu cho rằng Apple sẽ phát hành một “sản phẩm giá thấp hơn” như một phương tiện để cạnh tranh trong thị trường tai nghe không dây giá rẻ, điều này đặc biệt quan trọng khi nhu cầu về AirPods dự kiến sẽ giảm trong năm tới.

Vào năm 2022, Apple bán được 73 triệu chiếc AirPods, nhưng ông Pu cho rằng con số này có thể giảm xuống còn 63 triệu chiếc trong năm nay. Theo ông, điều này là do nhu cầu AirPods 3 yếu và vì Apple có thể không phát hành AirPods mới vào năm 2023.

Hiện vẫn chưa rõ những tính năng hoặc giá bán nào sẽ được áp dụng cho AirPods Lite khi sản phẩm ra mắt. Bên cạnh AirPods Lite, Apple cũng có thể giảm giá AirPods 2 một lần nữa để tăng sức mua.

Một chi tiết thú vị là các rò rỉ trước đây cho biết Apple có thể đang phát triển AirPods Pro Lite - một sản phẩm được thiết kế để lấp đầy khoảng trống giữa AirPods và AirPods Pro. Tuy nhiên, các tin đồn liên quan đến sản phẩm này bắt đầu thưa dần vào cuối năm 2020. Vào tháng 9/2022, Apple phát hành AirPods Pro thế hệ thứ hai với cải tiến về chất lượng âm thanh, trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế của mẫu tiền nhiệm.

Có thể bạn quan tâm

ViewSonic vừa ra mắt màn hình tương tác thông minh thế hệ mới nhất với kích thước 105 inch và độ phân giải 5K tại sự kiện ISE 2023 (Integrated Systems Europe), đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.