Apple Podcasts giúp tiết kiệm không gian lưu trữ

Apple Podcasts giúp tiết kiệm không gian lưu trữ
Tạp chí Nhịp sống số - Bản cập nhật iOS 15.5, iPadOS 15.5 và macOS 12.4 mới đây của Apple đã mang đến một loạt công cụ nâng cao nhằm giới hạn việc lưu trữ các podcast trên thiết bị.

Theo Engadget, với thay đổi này cho Apple Podcasts, người dùng có thể yêu cầu ứng dụng chỉ tải xuống một số lượng nhất định các tập gần đây, những tập có khung thời gian đã định (chẳng hạn một tuần hoặc tháng), hay chỉ các tập mới. Người dùng cũng có thể tắt hoàn toàn việc tải xuống, một lựa chọn hữu ích nếu đang sử dụng iPhone dung lượng thấp và cần tiết kiệm từng gigabyte có thể.

Các phiên bản hệ điều hành mới cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn đăng ký hằng năm cho các podcast trả phí, đồng thời người dùng có thể duyệt qua các chương trình theo phần và lọc các tập theo trạng thái của chúng.

Người dùng cũng có thể thấy nhiều podcast hơn. Apple đã tiết lộ kế hoạch cho tính năng có tên Delegated Delivery nhằm cho phép người sáng tạo gửi cả chương trình miễn phí và trả phí tới Podcasts thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba như Acast, Libsyn và Omny Studio. Động thái này sẽ giúp các nhà sản xuất phân phối chương trình của họ trên các nền tảng dễ dàng hơn nhiều, nơi họ có thể cung cấp một loạt phim thông qua Podcast, Spotify và các nền tảng lớn khác, trong khi việc quản lý nội dung chỉ diễn ra ở một nơi.

Delegated Delivery sẽ được triển khai vào mùa thu và sẽ miễn phí cho người sáng tạo cho dù họ có tham gia chương trình Apple Podcasters hay không. Họ sẽ chỉ cần tham gia chương trình Apple Podcasters để xuất bản các tập trả phí.

Được biết, đây là sáng kiến của Apple nhằm đối đầu với tính năng Anchor của Spotify nhằm tăng khả năng hiển thị chương trình yêu thích cho người dùng thông qua ứng dụng nghe nhạc mà họ chọn.

Có thể bạn quan tâm