Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store vào tháng tới

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store vào tháng tới
Tạp chí Nhịp sống số - Apple vừa thông báo tăng giá đối với các ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng App Store trên toàn khu vực châu Âu và một số quốc gia châu Á.

Theo BangkokPost, trong một tuyên bố được Apple gửi đến các nhà phát triển, khách hàng ở các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro cũng như những khách hàng ở Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Chile, Ai Cập, Malaysia, Pakistan và Việt Nam đều sẽ thấy giá tăng ngay từ ngày 5/10.

Giải thích cho lý do tăng giá App Store tại Việt Nam, Apple cho biết động thái này phản ánh các quy định mới liên quan đến hoạt động thu thuế. Trong khi đó, công ty không giải thích lý do tại sao họ lại tăng giá ở các khu vực khác.

Đồng đô la tăng mạnh có thể là động lực chính của việc tăng giá lần này. Tại Nhật Bản, giá đang tăng khoảng 30%, một mức tăng đáng kể từ sau sự suy yếu mạnh của đồng yen trong năm nay. Đầu mùa hè này, Apple đã tăng giá trên các dòng máy Mac, iPhone và iPad của mình để giải thích cho sự chênh lệch tiền tệ. Đồng euro cũng chịu số phận tương tự, hiện giao dịch ở mức gần ngang giá so với đồng đô la Mỹ và có dấu hiệu suy yếu hơn nữa trong tương lai gần.

Theo BangkokPost

Có thể bạn quan tâm