Apple TV+ có giá chỉ bằng 1 nửa Netflix, lên sóng vào 1/11

Apple TV+ có giá chỉ bằng 1 nửa Netflix, lên sóng vào 1/11
Tạp chí Nhịp sống số - Tại sự kiện ra mắt iPhone 11, bên cạnh các dịch vụ mới như Apple Arcade, Apple đã chính thức giới thiệu dịch vụ xem phim trực tuyến tương tự Netflix và Amazon Prime với tên gọi Apple TV+ với nhiều show truyền hình và series phim độc quyền dành riêng cho các thiết bị Apple.

Với mức giá đăng ký hàng tháng chỉ 4.99 USD, tương đương khoảng 120.000 đồng, Apple TV+ hiện đang là dịch vụ stream phim truyền hình có mức phí rẻ nhất thế giới.

Để so sánh, thì Disney Plus - dịch vụ stream đang rất được trông chờ đến từ gã khổng lồ giải trí Disney - sẽ ra mắt vào ngày 12/11 với mức phí 7 USD/tháng, với một thư viện cực lớn gồm các bộ phim và các show truyền hình. Các dịch vụ stream thông qua các mạng lưới cáp, như Showtime hay HBO Now, thường có mức phí giao động từ 9 - 15 USD/tháng. Các dịch vụ stream khác, nhỏ hơn, nhắm vào các đối tượng khán giả chuyên biệt hơn, thường có giá khoảng 5 USD. Và Netflix, dịch vụ stream trả phí lớn nhất thế giới, có gói phổ biến nhất là 13 USD/tháng tại Mỹ, cùng với 2 gói khác có mức phí lần lượt là 9 USD và 16 USD/tháng.

Theo Apple công bố, Apple TV+ sẽ bắt đầu mở cửa đăng ký vào 1/11 tới đây, bắt đầu với một số series phim độc quyền như “SEE” hay “The Morning Show”… Hàng tháng Apple TV+ sẽ cập nhật thêm nhiều chương trình độc quyền khác nhằm thu hút người dùng. Apple TV+ sẽ được phát hành tới hơn 100 quốc gia khác nhau, chưa rõ có bao gồm Việt Nam hay không. Apple đang tăng ngân sách cho việc sản xuất nội dung các nội dung gốc từ 1 tỷ USD lên hơn 6 tỷ USD.

Là dịch vụ dành riêng cho hệ sinh thái của Apple, người dùng khi mua bất kỳ thiết bị nào của Apple như iPhone, iPad, Mac hay Apple TV đều sẽ được miễn phí một năm sử dụng Apple TV+.

Đây thực sự là một khuyến mại cực kỳ hấp dẫn khi Apple đang cố gắng lấy nền tảng phần cứng để phát triển mảng dịch vụ của mình. Apple hiện đang có hàng tỷ thiết bị đang được sử dụng trên toàn thế giới, vì thế, khác với các nhà sản xuất khác, Apple đang có một bước đẩy vững chãi cho mảng dịch vụ của mình.

Apple TV+ sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/11 tới đây với mức giá 4.99 USD/tháng cho gói gia đình.

Có thể bạn quan tâm