Asus sẽ cài đặt sẵn AdBlock Plus trên các thiết bị của hãng

Asus sẽ cài đặt sẵn AdBlock Plus trên các thiết bị của hãng
Tạp chí Nhịp sống số - Ứng dụng chặn quảng cáo AdBlock Plus sẽ được nhà sản xuất Đài Loan cài đặt trên những sản phẩm của mình trong tương lai.

Asus sẽ cài đặt sẵn AdBlock Plus trên các thiết bị của hãng

Asus được cho là sẽ trang bị cho các trình duyệt trên các thiết bị di động của hãng (smartphone, tablet) ứng dụng chặn quảng cáo AdBlock Plus, vận hành trên nền tảng Android được tùy biến bởi Asus. AdBlock Plus là một trong những ứng dụng chặn quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay, nhưng vừa rồi cũng đã gây ra một số tranh cãi vì một số quảng cáo có trả tiền cho AdBlock Plus vẫn sẽ được xuất hiện.

Quảng cáo là nguồn thu chính của các nhà xuất bản nội dung nhưng đã gây rất nhiều phiền toái đến người dùng, và đây cũng là lý do mà các trình chặn quảng cáo phát triển mạnh mẽ. Như vậy, khách hàng mua các sản phẩm của Asus trong tương lai sẽ có thể "lướt web" vi vu hơn, động thái này của nhà sản xuất cho thấy họ cũng khá quan tâm đến trải nghiệm của người dùng bởi những sự bất tiện (che mất nội dung chính, mất thẩm mỹ, tốc độ tải trang chậm, tốn thêm tiền dữ liệu mạng...) mà vô số quảng cáo không mong muốn gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.