AWS EdStart hỗ trợ các startup công nghệ giáo dục Việt Nam phát triển các công cụ dạy và học sáng tạo

AWS EdStart hỗ trợ các startup công nghệ giáo dục Việt Nam phát triển các công cụ dạy và học sáng tạo
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 31/3/2021, Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon.com, Inc. công bố ra mắt AWS EdStart tại Việt Nam, một chương trình tăng tốc khởi nghiệp trực tuyến nhằm hỗ trợ cho các startup trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (EdTech) phát triển các giải pháp dạy và học sáng tạo trên nền tảng

AWS EdStart giúp các startup trong lĩnh vực giáo dục xây dựng giải pháp học tập, phân tích và quản lý cơ sở vật chất trường học trực tuyến trên nền tảng Đám mây AWS. Các công ty tham gia chương trình được cung cấp các khoản tín dụng khuyến mãi sử dụng AWS, cơ hội tương tác kết nối với cộng đồng trực tuyến, đào tạo theo yêu cầu, cơ hội tiếp thị và hỗ trợ kỹ thuật, giúp họ đẩy nhanh quá trình xây dựng và phát triển kinh doanh của mình. Các chủ doanh nghiệp và nhà sáng lập EdTech tại Việt Nam hiện có thể đăng ký tham gia AWS EdStart và gia nhập cộng đồng AWS EdStart toàn cầu.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm 2020, Việt nam có gần 23 triệu học sinh phổ thông (từ mẫu giáo đến lớp 12). Ngành giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong chương trình chuyển đổi số của Chính phủ Việt Nam, và là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong tầm nhìn của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030. Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục cấp phổ thông và trong ngành giáo dục nói chung ở Việt Nam sẽ tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp như: phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa; ứng dụng công nghệ số toàn diện trong quản lý dạy và học; số hóa tài liệu giảng dạy, sách giáo khoa; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên học tập trên cả môi trường trực tiếp và trực tuyến; và phát triển công nghệ cho trải nghiệm học tập cá nhân hóa.

Edmicro là một công ty đang được hưởng lợi từ chương trình này. Được thành lập vào năm 2017, tầm nhìn của Edmicro là xây dựng một hệ sinh thái thông minh phục vụ cho việc tự học của học sinh Việt Nam, tạo điều kiện cho các em học, thực hành và làm chủ các môn học trên lớp, chẳng hạn như toán học và tiếng Anh. Edmicro đã ra mắt website Onluyen.vn vào năm 2018, nhằm cung cấp một nền tảng giáo dục cá nhân hóa. Giáo viên có thể sử dụng nền tảng này như một công cụ đánh giá và phân tích để hiểu rõ hơn về học sinh, đồng thời đo lường tiến bộ trong học tập và mức độ tiếp thu kiến thức cho mỗi môn học của học sinh đối với từng môn học. Nhờ đó, giáo viên có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc hướng dẫn học sinh và cá nhân hóa việc giảng dạy. Học sinh được hưởng một môi trường học tập toàn diện với một lộ trình học tập cá nhân hóa hiệu quả. Trong hai năm qua, Onluyen.vn là người bạn đồng hành tin cậy của hơn 600.000 giáo viên và học sinh phổ thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ông Đặng Bảo Linh, Sáng lập viên của Edmicro, cho biết: "Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển công nghệ có tác động tích cực đến 23 triệu học sinh và giáo viên phổ thông tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng được hưởng một nền giáo dục được cá nhân hóa có chất lượng cao. Hiện nay, 75% học sinh Việt Nam tham gia các lớp học thêm để có kiến thức sâu hơn cho các bài học. Các em thiếu một công cụ tự học tốt để bổ trợ cho việc học tập trên lớp, còngiáo viên thiếu các công cụ giảng dạy giúp họ theo dõi và ghi chép về khả năng học tập của từng học sinh. Chúng tôi rất hào hứng tham gia chương trình AWS EdStart vì chúng tôi ứng dụng công nghệ AWS để nhanh chóng thử nghiệm và triển khai các ý tưởng mới. Chúng tôi có thể mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ khi nhu cầu tăng cao, đặc biệt là trong khi đại dịch vẫn tiếp diễn. Chúng tôi đang có kế hoạch phát huy các dịch vụ tiên tiến khác từ AWS, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), để phục vụ tốt hơn cho giáo viên và học sinh."

Bà Lee Chew Tan, Tổng Giám đốc, Worldwide Public Sector (lĩnh vực công toàn cầu), phụ trách khu vực ASEAN tại Amazon Web Services

Lee Chew Tan, Tổng Giám đốc, Worldwide Public Sector (lĩnh vực công toàn cầu), phụ trách khu vực ASEAN tại Amazon Web Services, cho biết: “Các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành nghề, bao gồm các tổ chức giáo dục và startup, đều đang sử dụng AWS vì sự đa dạng và chuyên sâu của các dịch vụ đám mây của chúng tôi. Với việc ra mắt chương trình AWS EdStart tại Việt Nam, các doanh nhân khởi nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ đám mây AWS để nhanh chóng xây dựng, khởi chạy và phát triển các giải pháp. Họ có thể tập trung vào việc thử nghiệm để đẩy nhanh đổi mới sáng tạo, đồng thời giảm chi phí. AWS tự hào được hợp tác với các startup EdTech như Edmicro, là những đơn vị luôn đổi mới sáng tạo để cung cấp trải nghiệm giáo dục cá nhân hóa cho người dùng cuối. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ ngày càng nhiều startup trong nước hơn nữa để phát triển công nghệ giáo dục đổi mới sáng tạo cho học sinh, người học, giáo viên và phụ huynh”.

Có thể bạn quan tâm