Bất chấp "sóng gió", Huawei vẫn tập trung vào bài toán tương lai cho 5G

Bất chấp
Tạp chí Nhịp sống số - Bất chấp lệnh cấm vận của Chính phủ Mỹ, Huawei vẫn tự tin rằng hoạt động kinh doanh 5G của mình hoàn toàn không bị ảnh hưởng và đặt mục tiêu xuất xưởng 500 ngàn trạm gốc 5G trên toàn thế giới trong năm nay…

Cùng đó, hãng công nghệ này vẫn tập trung vào các hoạt động liên quan đến 5G, công nghệ sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh, mô hình kinh doanh mới và một thị trường khổng lồ trong tương lai.

5G - từ tầm nhìn đến hiện thực

 Huawei, viễn thông, Công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo, 5G,

Ngày 24/6 vừa qua, Hội nghị Nhóm Người dùng

 Huawei, viễn thông, Công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo, 5G,

Ken Hu lấy ví dụ là dịch vụ Video. Ở “kỷ nguyên” 4G, các ứng dụng video như TikTok đã trở nên cực kỳ phổ biến, tạo ra hàng tấn lưu lượng dữ liệu và cung cấp cho các nhà khai thác các luồng doanh thu mới. Nhưng 5G sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng rộng lớn hơn nhiều. Các ứng dụng video 4G, video theo yêu cầu sẽ có sự tương tác và hòa nhập nhiều hơn với 5G.

“Đổi mới sáng tạo dịch vụ với 5G sẽ giúp chúng ta thúc đẩy hiệu suất mạng lên cấp độ kế tiếp và giúp nhà khai thác viễn thông thu được lợi nhuận cao hơn từ khoản đầu tư 5G của họ”, Ken Hu nói.

Nhưng đổi mới sáng tạo không chỉ là về công nghệ. Theo Ken Hu, một phần thành công của Huawei là tập trung vào việc làm cho 5G dễ vận hành hơn, giá cả phải chăng hơn, và đơn giản hơn để triển khai.

“Các trạm gốc 5G của Huawei vượt trội so với các trạm gốc 4G với hệ số 20. Chúng nhẹ hơn và nhỏ hơn trên trạm tháp, giúp giảm đáng kể chi phí triển khai cho khách hàng. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần là hai người, và họ có thể lắp đặt trạm gốc 5G của Huawei chỉ trong 2 giờ, bằng một nửa thời gian so với 4G”, Ken Hu chia sẻ thông tin đáng kinh ngạc về thiết bị của hãng.

Ngoài Viễn thông, 5G cũng mang đến sự thay đổi tương tự cho các ngành và lĩnh vực khác, như dịch vụ truyền hình trong ngành công nghiệp truyền thông, vận hành lưới điện, khai thác mỏ, giao thông thông minh… đó là những dẫn chứng tại Trung Quốc được chia sẻ.

Và, như rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã khẳng định, 5G sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc số hóa tất cả các ngành, lĩnh vực. 5G – với ưu thế về băng thông lớn hơn và độ trễ thấp hơn nhiều so với các kết nối không dây truyền thống - có thể hỗ trợ các ứng dụng khác nhau với các lớp mạng chuyên dụng. Điều này cho phép 5G đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của các ngành và tạo nền tảng cho một tương lai thông minh, hoàn toàn tự động hóa.

Đồng thời, 5G sẽ giúp khai phóng sức mạnh thực sự của điện toán đám mây, AI và điện toán biên. Nó cũng sẽ giúp các công nghệ này trở nên phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp. Trong tương lai, 5G sẽ dần hội tụ với tất cả các công nghệ này và thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình số hóa.

Có thể bạn quan tâm

Grab Việt Nam trở thành đối tác chính thức của MICHELIN Guide tại Hà Nội và TP.HCM năm 2023, hỗ trợ người dùng dễ dàng tra cứu và đặt giao tận nhà các món ăn từ những quán ăn, nhà hàng do MICHELIN Guide đề xuất.