BIDV iBanking lọt top 10 Sao Khuê 2018

BIDV iBanking lọt top 10 Sao Khuê 2018
Tạp chí Nhịp sống số - Lần đầu tiên BIDV có sản phẩm BIDV iBank lọt vào top 10 Danh hiệu Sao khuê và lần thứ 6 BIDV có sản phẩm đạt danh hiệu tại sân chơi uy tín trong ngành công nghệ phần mềm tại Việt Nam.

Năm nay, BIDV tham gia Sao Khuê với 3 sản phẩm gồm BIDV iBank - Giao dịch Ngân hàng điện tử cho Khách hàng tổ chức, Hệ thống quản lý định danh BIDV – BIDV IDM (BIDV Identity Management) và Hệ thống Gateway Dịch vụ thẻ. Hai trong ba sản phẩm BIDV gửi tham dự chương trình bình chọn là BIDV iBank, BIDV IDM được bình chọn là sản phẩm/dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT VN và được nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018. Đặc biệc, dựa trên tiêu chí về quy mô thị trường, công nghệ, tính ưu việt, tính ứng dụng, BIDV iBank được Hội đồng Chung tuyển nhất trí trao Danh hiệu top 10 Sao Khuê 2018. Với sự thay đổi mạnh về chất, đây là lần đầu tiên BIDV có sản phẩm lọt vào top 10 Danh hiệu Sao khuê và lần thứ 6 BIDV có sản phẩm đạt danh hiệu tại sân chơi uy tín trong ngành công nghệ phần mềm tại Việt Nam.

Hệ thống BIDV iBank (Giao dịch Ngân hàng Điện tử cho Khách hàng tổ chức)


Giám đốc Trung tâm CNTT BIDV ông Nguyễn Xuân Hòa nhận giải thưởng Sao khuê cho sản phẩm BIDV iBank

BIDV iBank là sản phẩm Ngân hàng điện tử dành cho khách hàng tổ chức trên nền tảng giao dịch đa kênh (Web, thiết bị di động) phục vụ đối tượng khách hàng tổ chức, các Định chế tài chính và TCTD khác. Sản phẩm được thiết kế đa tính năng, với giao diện hiện đại, cho phép xử lý giao dịch theo nhiều cơ chế và hỗ trợ kết nối trực tiếp với hệ thống kế toán nội bộ của khách hàng. So với các sản phẩm dịch vụ cùng loại trong nước, ưu điểm nổi bật của sản phẩm BIDV iBank là cung cấp một cổng giao diện duy nhất và đa kênh thiết kế riêng, chuyên biệt dành cho khách hàng tổ chức. Ngoài ra sản phẩm được chú trọng thiết kế trên công nghệ hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu, đó là sự tích hợp giữa kiến trúc dịch vụ microservices với giải pháp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới IBM Filenet, Oracle 12c Cloud hay những sản phẩm do BIDV tự xây dựng SmartOTP, giải pháp ký số dựa trên plugin.

Khách hàng sử dụng online tại đơn vị thông qua Internet hoặc các thiết bị di động Smartphone, máy tính bảng để xử lý giao dịch ngân hàng điện tử như Chuyển tiền trong nước/Thanh toán lương, Chuyển tiền quốc tế, Quản lý dòng tiền, Điều chuyển vốn nội bộ/Kiểm soát dòng tiền, Quản lý dịch vụ thu hộ, Quản lý thông tin chứng từ số... Thay vì khách hàng phải đến quầy giao dịch của BIDV để yêu cầu dịch vụ thì khách hàng có thể ngồi tại đơn vị để thao tác. Việc này giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian cho cả khách hàng và Ngân hàng.

Quảng cáo

BIDV IDM (Hệ thống quản lý định danh tại BIDV)


PGĐ Trung tâm CNTT Lê Công Nguyên nhận giải thưởng Sao khuê cho sản phẩm BIDV IDM

Sản phẩm BIDV IDM là hệ thống quản lý định danh do BIDV tự phát triển dựa trên những nền tảng công nghệ tiên tiến. Chương trình sử dụng nhiều công nghệ mới, cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng, cùng với cách thức thiết kế linh hoạt, xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Khởi nguồn, BIDV IDM là phiên bản 3.0 của hệ thống Quản lý ứng dụng tập trung, hệ thống Quản lý ứng dụng tập trung đã có lịch sử hình thành từ năm 2008 là bản đầu tiên, đến 2010 là bản nâng cấp toàn diện lần 1, và BIDV IDM là bản nâng cấp toàn diện lần 2. BIDV IDM được xây dựng lại hoàn toàn theo framework mới của BIDV. Hệ thống mới giải quyết toàn bộ những hạn chế của hệ thống cũ, đó là những bất tiện trên giao diện chương trình do hệ thống đã tăng trưởng quá to khi quản lý tới gần 180 ứng dụng, hay luồng xử lý back-end không đạt hiệu năng tốt và phức tạp gây tốn kém tài nguyên và nguồn lực quản trị.

Hệ thống giúp BIDV giảm thiểu rất nhiều chi phí và rủi ro trong quá trình quản trị vận hành môi trường công nghệ thông tin. Điểm nổi trội của sản phẩm là giúp đẩy nhanh thời gian xử lý yêu cầu bằng việc số hóa quy trình đăng ký, giúp BIDV tiết kiệm khoảng 14 tỷ VNĐ/năm trong việc luân chuyển hồ sơ đăng ký người dùng các hệ thống. Việc định danh cán bộ duy nhất, quản lý user tập trung cũng giúp cán bộ dễ dàng truy cập vào các hệ thống mà không nhất thiết phải ghi nhớ quá nhiều user, mật khẩu, tiết kiệm tối đa thời gian khi tác nghiệp. Trong thời gian tới BIDV IDM sẽ tiếp tục được nâng cấp, gia tăng tiện ích, cải tiến công nghệ và hiệu năng của hệ thống, tích hợp thêm nhiều ứng dụng vào BIDV IDM

Theo lời ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2018 nhận định: “Bên cạnh công tác thẩm định, bình chọn như thông lệ, có thể thấy, mỗi năm, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê lại gửi một thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đó có thể là sự ghi nhận về một nhu cầu, xu thế mới về ứng dụng CNTT trong xã hội; hay đánh giá năng lực công nghệ của những doanh nghiệp trong cùng một “sân chơi”… hoặc có thể là nhìn nhận tiềm năng phát triển của một lĩnh vực mới, hay thậm chí là “đỡ đầu” cho những ý tưởng đột phá”

Nhìn lại chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ của BIDV nói chung và Trung tâm CNTT BIDV nói riêng trong suốt 15 năm gần đây, sản phẩm BIDV iBank và BIDV IDM vinh dự được bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2018 là một thành quả xứng đáng. Đây là kết quả ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, chuyên gia CNTT trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm điện tử ngân hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng trong thời đại số hóa.

Có thể bạn quan tâm