Bình Dương ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính

Bình Dương ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính
Tạp chí Nhịp sống số - UBND tỉnh Bình Dương mới đây đã kí kết hợp tác cùng Zalo, sử dụng nền tảng này trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng mô hình thành phố thông minh. Cùng đó, Tỉnh cũng chính thức công bố cổng thông tin “Binh Duong Smartcity” phục vụ người dân trên ứng dụng Zalo.

Cụ thể, ngày 18/12, UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức kí kết hợp tác cùng Zalo, sử dụng nền tảng này trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng mô hình thành phố thông minh. Theo đó, cổng thông tin “Binh Duong Smartcity” được chính thức đưa vào hoạt động trên Zalo để cập nhật tin tức, giải quyết thủ tục hành chính trên toàn bộ địa bàn của tỉnh.

“Binh Duong Smart City” trên Zalo được kỳ vọng sẽ giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước. Sau khi nộp hồ sơ, bằng cách nhập mã biên nhận hoặc quét mã QR, người dân có thể tra cứu được tình trạng, tiến độ hồ sơ, thời gian nhận kết quả khi hồ sơ giải quyết xong hoặc chủ động bổ sung khi nhận thông báo giấy tờ bị thiếu. Người dân cũng có thể tra cứu chủ trương, chính sách mới trên địa bàn tỉnh nhanh chóng. Ngoài ra, những thông báo khẩn cấp, hữu ích liên quan đến tình hình bão lũ, dịch bệnh, cách hướng dẫn phòng tránh,… cũng được tự động cập nhật tức thời đến người dân qua kênh này trên Zalo.

Theo ông Lai Xuân Thành – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, Zalo đang là kênh thông tin liên lạc được người dân sử dụng phổ biến. Việc triển khai “Binh Duong Smartcity” trên Zalo giúp mang lại rất nhiều tiện ích cho cả người dân và cơ quan nhà nước. "Việc kí kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính ở địa bàn tỉnh, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả”, ông Thành nói. 

Ông cũng cho biết, nối tiếp việc kí kết hợp tác này, Bình Dương sẽ tiếp tục cùng Zalo phát triển thêm những tiện ích khác để phục vụ người dân.

Theo đại diện Zalo, đến cuối năm 2018, trên cả nước đã có hơn 30 tỉnh thành đã và đang kết nối kĩ thuật triển khai mô hình dịch vụ công trên Zalo.

 

Có thể bạn quan tâm