Blizzard mua thêm studio để phát triển World of Warcraft

Blizzard mua thêm studio để phát triển World of Warcraft
Tạp chí Nhịp sống số - Đội ngũ làm việc của studio Proletaries đã được Blizzard mua lại để làm việc trên bản mở rộng sắp tới của World of Warcraft.

Theo VCG, Blizzard Entertainment đã mua Proletaries, studio đứng sau trò chơi battle royale Spellbreak. Như VentureBeat đưa tin, studio có trụ sở tại Boston được mua lại để thúc đẩy sự phát triển của World of Warcraft.

Theo thỏa thuận, Proletaries sẽ trở thành một phần của Blizzard và đội ngũ gồm 100 nhân sự của họ sẽ bắt đầu làm việc trên World of Warcraft, bao gồm cả bản mở rộng Dragonflight sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Quảng cáo

Động thái này là thương vụ mua lại lớn nhất mà Blizzard đã thực hiện - ít nhất là trong thập kỷ qua - để mở rộng các studio của mình. Thương vụ mới nhất có nhiệm vụ tăng cường nhân sự cho World of Warcraft để tựa game có thể đạt được các mục tiêu về chất lượng và thời gian cho các bản mở rộng. Điều khoản và chi phí của thương vụ không được tiết lộ.

Activision Blizzard, công ty mẹ của Blizzard, cũng đã phân bổ Vicarious Visions, một studio lâu năm của Activision, vào Blizzard để làm việc trên trò chơi nhượng quyền Diablo vào tháng 1.2021. Nhưng Blizzard không mua lại studio này. Được biết Proletaries đã làm việc với Blizzard từ tháng 5.

Đây là thời điểm khá nhạy cảm để Blizzard thực hiện thương vụ, vì công ty mẹ Activision Blizzard đang trong quá trình được Microsoft mua lại với giá 68,5 tỉ USD. Và Blizzard Entertainment là bộ phận chính đang bị điều tra trong một vụ kiện quấy rối tình dục và phân biệt đối xử của Activision Blizzard.

Có thể bạn quan tâm

Metaverse đang ngày càng phổ biến hơn. Về cơ bản, đây là một thế giới ảo mà người dùng có thể truy cập ở dạng hình ảnh đại diện và giao tiếp như ở thế giới đời thực bằng công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)…