BOE đứng trước cơ hội sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Pro

BOE đứng trước cơ hội sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Pro
Tạp chí Nhịp sống số - Hãng màn hình Trung Quốc BOE được cho là đang đặt mục tiêu trong việc cung cấp cho Apple những tấm nền màn hình OLED LTPO, trên các mẫu iPhone 15 cao cấp hơn vào năm sau.

Theo AppleInsider, một báo cáo mới cho biết BOE tiếp tục cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình lớn dành cho iPhone của Apple, mà cụ thể là tấm nền OLED LTPO trên các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Trước đó, vào năm 2018, BOE bắt đầu nhận được những đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 12 - mẫu điện thoại ra mắt vào năm 2020.

Báo cáo từ The Elec cho hay, BOE đang nghiên cứu để sử dụng công nghệ oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp trên các tấm nền OLED được sản xuất tại nhà máy mới nhất của họ. Nội dung báo cáo cho biết BOE đang nhằm mục đích sử dụng cấu trúc song song hai ngăn xếp như là cách giúp tăng đáng kể tuổi thọ của tấm nền LTPO OLED.

Được biết, nhà máy mới của BOE mang tên B12 đặt tại tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc) và bắt đầu đi vào hoạt động vào quý 4/2021. Nhà máy này dự kiến sẽ có công suất 48.000 tấm nền mỗi tháng.

Cũng theo The Elec, BOE hiện vẫn chưa nhận được đơn đặt hàng tấm nền OLED LTPO nào từ Apple. Màn hình LTPO trên iPhone 13 đến từ Samsung. Đáng chú ý, BOE đã không thể đảm bảo đơn đặt hàng màn hình LTPO cho iPhone 13 mà Apple ra mắt vào năm 2021 do vấn đề về chất lượng.

Theo TNO

Có thể bạn quan tâm

Một tính năng mới mà Google dự kiến triển khai đến người dùng thiết bị Android 15 vừa được phát hiện liên quan đến việc hỗ trợ sạc không dây qua NFC.