Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G

Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G
Tạp chí Nhịp sống số - Chính phủ Brazil đã tìm cách loại trừ Huawei khỏi các mạng của nước này, tuy nhiên với việc ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei, họ buộc phải quay lại kế hoạch của mình.

Theo Neowin, các nguồn tin chính phủ và ngành công nghiệp cho biết Brazil sẽ cho phép Huawei tham gia đấu giá mạng 5G vào cuối năm nay.

Báo cáo nói rằng với việc Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Brazil và Huawei đang cạnh tranh về chi phí hơn, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải đối mặt với các phản đối trong việc cấm công ty Trung Quốc tham gia ngành công nghiệp.

Chính quyền Brazil lưu ý bất kỳ công ty nào tham gia đấu giá sẽ phải tuân theo luật bảo vệ dữ liệu của đất nước và phải tôn trọng chủ quyền của Brazil. Một trong những lập luận mà chính quyền Mỹ hiện tại đưa ra là Huawei có liên kết với chính phủ Trung Quốc, vì vậy dữ liệu sẽ không an toàn nếu Huawei được phép tham gia xây dựng mạng 5G.

Mặc dù sự ra đi của ông Trump có thể cứu vãn triển vọng của Huawei ở Brazil, nhưng đã quá muộn đối với công ty ở các quốc gia khác như Ba Lan và Vương quốc Anh vốn chính thức cấm Huawei xây dựng mạng 5G của họ và loại bỏ các thiết bị đến từ thương hiệu này tại các địa điểm đã lắp đặt.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng gọi xe Didi đã bị Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc điều tra vì lý do an ninh mạng, vài ngày sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại New York hồi tháng 6.