Các máy chủ của Among Us ngừng hoạt động sau các cuộc tấn công DDoS

Tạp chí Nhịp sống số - Các máy chủ của trò chơi nhiều người chơi trực tuyến Among Us đột nhiên rơi vào trạng thái ngoại tuyến.

Theo GameRant, tuy không còn gây sốt như thời điểm năm 2021 nhưng Among Us vẫn còn khá phổ biến. Cộng đồng hâm mộ đã báo rằng họ không thể truy cập trò chơi từ ngày 24/3. Máy chủ của trò chơi đã ngừng hoạt động trên tất cả các nền tảng ở cả Bắc Mỹ và Châu Âu vào cuối tuần vừa qua. Nhà phát triển Innersloth nói rằng Among Us đang trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ).

Các máy chủ của Among Us ngừng hoạt động sau các cuộc tấn công DDoS - ảnh 1 Nhiều máy chủ của Among Us bị tấn công vì DDoS

Vào ngày 24/3, Innersloth lần đầu tiên đăng thông tin về cuộc tấn công DDoS đang diễn ra, bên cạnh đó xác nhận rằng Among Us sẽ ngoại tuyến khi nhóm phát triển giải quyết vấn đề. Innersloth cũng đã xác nhận rằng việc sửa chữa sẽ mất một chút thời gian và người chơi nên kiên nhẫn. Trong lần cập nhật tin tức tiếp theo vào ngày 26/3, cho biết các máy chủ vẫn ngừng hoạt động do DDoS.

Cuộc tấn công DDoS dường như vẫn tiếp tục kéo dài đến ngày 27/3. Thông tin mới nhất từ Innersloth xác nhận rằng một số máy chủ đã dần ổn định, cho phép người chơi truy cập vào trò chơi. Tuy nhiên thực tế tình trạng chính xác của Among Us không hoàn toàn rõ ràng. Người chơi đang báo cáo rằng họ không thể chơi, nhưng Innersloth phủ nhận và thông báo rằng các máy chủ đã hoạt động ổn định.

Không rõ tại sao Among Us lại trở thành mục tiêu cho một cuộc tấn công DDoS có quy mô lớn và kéo dài đến như vậy. Vì trò chơi vô cùng phổ biến vào tháng 9/2020 nhưng sau đó cộng đồng đã dần thu hẹp lại kể từ đó. Innersloth hy vọng mọi thứ sẽ sớm được giải quyết và Among Us sẽ hoạt động ổn định trở lại cho tất cả người chơi.

 

Có thể bạn quan tâm